BNEWS Giá cổ phiếu của hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) đã tăng 2% sau khi tập đoàn hàng không IAG (Mỹ) thông báo dự định mua 200 máy bay 737 MAX tại Triển lãm Hàng không Paris diễn ra tại Pháp từ 17-23/6.
Tổng giá bán của 200 máy bay 737 MAX là 24 tỷ USD.Việc mua máy bay của Boeing được coi một sự thay đổi lớn đối với IAG, vốn thường sử dụng dòng máy bay Airbus A320 chỉ có một lối đi.
IAG hiện là chủ sở hữu của các hãng hàng không như British Airways, Iberia và một số hãng hàng không khác ở châu Âu.
Giám đốc điều hành IAG Willie Walsh cho biết: "Chúng tôi có niềm tin vào Boeing và hy vọng máy bay 737 sẽ được phép cất cánh trở lại trong thời gian tới với sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý".
Về phần mình, Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg đã bày tỏ sự cảm ơn trước sự tín nhiệm của IAG đối với máy bay 737 MAX và đội ngũ Boeing. IAG là một trong những tập đoàn hàng không lớn nhất thế giới, với tổng cộng 582 máy bay khai thác 268 tuyến đường bay trên toàn thế giới, vận chuyển 113 triệu lượt hành khách trong năm 2018. Đầu năm 2019, IAG cũng hoàn tất đơn đặt hàng mua máy bay 777X của Boeing, để hoàn thiện đội bay 777 và 787 Dreamliner của hãng./. Xem thêm:>>Boeing nhận được đơn hàng 200 máy bay 737 MAX sau loạt biến cố
>>Ethiopian Airlines bác cáo buộc vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX là do lỗi phi công
Tin liên quan
CEO Boeing: Đã có "sai sót" trong cách xử lý lỗi hệ thống cảnh báo của 737 MAX
Giám đốc điều hành (CEO) công ty sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) Dennis Muilenburg cho biết Boeing đã “sai sót” trong cách thức xử lý vấn đề hệ thống cảnh báo bị lỗi của máy bay 737 MAX.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.












