1. >

Giá cổ phiếu của Apple tăng gần 5%

Facebook Share

BNEWS.VN Giá cổ phiếu của công ty công nghệ Apple Inc (Mỹ) đã tăng gần 5% trong ngày 1/5, đưa giá trị thị trường của Apple tiến sát mốc 1.000 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Apple tăng gần 5%

Trụ sở Apple tại Austin, Texas, Mỹ, ngày 13/12/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Giá cổ phiếu của công ty công nghệ Apple Inc (Mỹ) đã tăng gần 5% trong ngày 1/5, đưa giá trị thị trường của Apple tiến sát mốc 1.000 tỷ USD, trong bối cảnh báo cáo kết quả hoạt động hàng quý và dự báo lạc quan của doanh nghiệp này đã trấn an các nhà đầu tư lo ngại về doanh số điện thoại thông minh iPhone sụt giảm.

Apple cùng với Microsoft Corp và Amazon.com trong thời gian qua đã cạnh tranh vị trí doanh nghiệp Mỹ có giá trị lớn nhất khi giá trị của ba công ty này đều đã vượt qua mốc 1.000 tỷ USD.

Apple lần đầu đạt giá trị doanh nghiệp 1.000 tỷ USD hồi tháng 8/2018. Tuy vậy, giá trị doanh nghiệp của Apple đã rơi khỏi mốc này khi các dấu hiện về nhu cầu yếu kém đối với các mẫu iPhone mới xuất hiện, nhất là ở Trung Quốc - thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Giá cổ phiếu Apple đã tăng 4,91% khi ngày giao dịch 1/5 khép lại, giúp giá trị của công ty đạt khoảng 969 tỷ USD. Số liệu này cao hơn mức tương ứng của Amazon và đứng sau Microsoft, công ty có mức vốn hóa thị trường 980 tỷ USD.

Mặc dù doanh số bán iPhone giảm 17% trong quý II của năm tài chính 2019 (kết thúc ngày 31/3/2019) song doanh thu từ các dịch vụ mà Apple cung cấp đã cao hơn dự báo của thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) và doanh nghiệp này dự báo kết quả kinh doanh lạc quan trong quý III.

Xem thêm:

>> Báo cáo mới nhất của Apple sẽ làm an lòng các nhà đầu tư

>>Microsoft ghi danh vào "câu lạc bộ" tập đoàn 1.000 tỷ USD

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif