Giá cổ phiếu Evergrande giảm mạnh sau khi Chủ tịch Hui Ka Yan bán cổ phần

15:10' - 29/11/2021
BNEWS Giá cổ phiếu của China Evergrande Group giảm tới 4,8% trong phiên sáng 29/11, sau khi Chủ tịch tập đoàn này Hui Ka Yan giảm số cổ phần nắm giữ để huy động 344 triệu USD.
Giá cổ phiếu của công ty con về xe điện của tập đoàn là China Evergrande New Energy Vehicle Group Ltd cũng giảm 5% sau khi cho biết tập đoàn đang nỗ lực kêu gọi các nhà đầu tư bơm vốn vào công ty này.
Evergrande đang tích cực huy động vốn khi "gánh" số nợ trên 300 tỷ USD và các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu Chủ tịch Hui Ka Yan sử dụng tiền cá nhân để thanh toán cho các chủ nợ.
Evergrande đã không thanh toán được tổng số lợi suất trái phiếu là 82,5 triệu USD vào ngày 6/11 và các nhà đầu tư lo ngại liệu tập đoàn này có thực hiện được nghĩa vụ tài chính trước khi giai đoạn ân hạn 30 ngày kết thúc vào ngày 6/12 hay không.
Cuối tuần trước, Evergrande cho biết ông Hui Ka Yan đã bán 1,2 tỷ cổ phiếu với giá 2,23 HKD (0,28 USD)/cổ phiếu, giảm cổ phần từ 77% xuống 67,9%.
Từng là tập đoàn bất động sản dẫn đầu tại Trung Quốc, những vấn đề của Evergrande đã ảnh hưởng đến toàn bộ lĩnh vực bất động sản nước này, với một loạt vụ vỡ nợ và các công ty bị hạ bậc tín nhiệm trong vài tháng qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục