Giá cước tăng vọt, nhiều nhóm vận tải từ chối chuyển hàng hóa từ Pháp sang Anh
Transporeon, một công ty của Đức chuyên cung ứng mạng lưới các nhà cung cấp, nhà bán lẻ, giao hàng và hơn 100.000 nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, cho biết giá vận chuyển đã tăng 47% so với quý III/2020.
Trong tuần thứ hai của tháng 1/2021, tỷ lệ từ chối đã tăng lên 168%, cao hơn so với mức tăng 102% trong tuần đầu tiên của năm. Trả lời hãng tin Reuters, các nhóm vận tải cho biết nhiều tài xế châu Âu đang từ chối đến Anh sau Brexit và giá cước đang tăng vọt.
Các doanh nghiệp trên khắp nước Anh đã phải vật lộn để xuất khẩu hàng hóa vào châu Âu kể từ khi Anh rời EU, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và các nhà sản xuất thực phẩm vẫn chưa quen với các thủ tục giấy tờ phức tạp hơn.
Hồi tháng 12/2020, các tài xế xe tải đã “nổi giận” khi Pháp đóng cửa biên giới với Anh sau khi phát hiện biến thể mới của dịch COVID-19, khiến hàng nghìn người mắc kẹt ở Anh trong dịp Giáng sinh.
Ngành vận tải ước tính rằng khoảng 80% tài xế xe tải hoạt động giữa Anh và Pháp được tuyển dụng bởi các công ty châu Âu. Transporeon cho biết các công ty vận tải cũng đã từ chối chuyển hàng hóa từ Đức, Italy (I-ta-li-a) và Ba Lan vào Anh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mối quan hệ "bình thường mới" giữa Anh và EU giai đoạn hậu Brexit
05:30' - 13/01/2021
Các cuộc đàm phán về Brexit và mối quan hệ tương lai giữa hai bên đã tạo ra mối quan tâm thực sự để duy trì sự thống nhất giữa 27 quốc gia thành viên EU.
-
DN cần biết
Thủ tục hải quan hậu Brexit gây khó cho ngành thủy sản Scotland
09:09' - 10/01/2021
Các công ty vận tải bao gồm DFDS đã tạm ngừng các dịch vụ vận chuyển đến Pháp cho đến đầu tuần sau đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản nhỏ gửi hàng tươi sống bằng xe tải.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh chuẩn bị tái khởi động “Nước Anh toàn cầu” hậu Brexit
12:33' - 09/01/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gọi năm 2021 là “năm cực kỳ quan trọng đối với nước Anh toàn cầu”.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Doanh nghiệp tại Đồng Nai cần tuyển hàng chục nghìn lao động
07:30'
Hiện tại, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang cần tuyển hàng chục nghìn lao động.
-
Thị trường
Ngành cá tra lại đối mặt thiếu nguồn cung cục bộ
18:33' - 28/02/2021
Mặc dù xuất khẩu cá tra đã phục hồi từ cuối năm 2020 nhưng ngành cá tra lại rơi vào trạng thái thiếu nguồn cung cục bộ.
-
Thị trường
Xuất khẩu Việt Nam - Anh tháng 1/2021 tăng gần 85% so với cùng kỳ
17:32' - 28/02/2021
Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Anh đạt 598,07 triệu USD, tăng lần lượt 84.61% so với tháng 1/2020 và 56.51% so với tháng 12/2020.
-
Thị trường
Cao Bằng: Giá các loại rau, củ giảm mạnh
08:19' - 28/02/2021
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, giá cả các loại rau, củ đang giảm mạnh khiến người nông dân gặp khó khăn.
-
Thị trường
Thị trường nông sản tuần qua: Giá cà phê, tiêu tăng mạnh
20:45' - 27/02/2021
Theo Diễn đàn của người làm cà phê, giá cà phê ở khu vực Tây Nguyên trong tuần qua tăng khá mạnh so với cuối tuần trước.
-
Thị trường
Tín hiệu vui cho xuất khẩu cà rốt Hải Dương
20:16' - 27/02/2021
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, ngày 27/2, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đã liên hệ đặt mua cà rốt Hải Dương để chuẩn bị xuất khẩu đi Hàn Quốc.
-
Thị trường
Những combo du lịch đang tạo "hot" đầu năm 2021
16:42' - 27/02/2021
Loạt combo kết hợp đầy đủ dịch vụ lưu trú, di chuyển và giải trí… đang được hệ thống FLC Hotels & Resorts triển khai đầu năm 2021 với nhiều ưu đãi đặc biệt.
-
Thị trường
Sứ vệ sinh Viglacera chinh phục các thị trường mới
13:39' - 27/02/2021
Tổng công ty Viglacera đang tập trung mở rộng thị trường xuất khẩu tại nhiều địa bàn mới, đặc biệt là những đơn hàng sứ vệ sinh.
-
Thị trường
Giá hoa cúc tại Đà Lạt tăng cao hơn cả dịp Tết Nguyên đán
08:30' - 27/02/2021
Người trồng hoa tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) rất phấn khởi khi giá hoa cúc cắt cành đang tăng cao, cao hơn cả giá bán trong cao điểm dịp Tết Nguyên đán vừa qua.