Giá dầu châu Á phiên 21/1 đi xuống do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng
Phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 19 xu Mỹ (tương đương 0,4%) xuống 53,12 USD/thùng lúc 14 giờ 25 phút (giờ Việt Nam), dứt chuỗi hai ngày tăng nhờ những kỳ vọng về khoản cứu trợ lớn dưới thời tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Giá dầu Brent Biển Bắc cũng giảm 16 xu Mỹ (0,3%) xuống 55,92 USD/thùng.
Theo dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã tăng thêm 2,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 15/1. Con số trên trái ngược so với dự báo giảm 1,2 triệu thùng theo cuộc thăm dò của hãng tin Reuters. Ông Ravindra Rao, Phó chủ tịch phụ trách thị trường hàng hóa của công ty môi giới đầu tư Kotak Securities, cho biết dù giá dầu giảm vì dự trữ dầu thô của Mỹ tăng đột biến, “vàng đen” cũng được hỗ trợ bởi một đồng USD yếu hơn và hy vọng về các biện pháp kích thích nhiều hơn cho kinh tế Mỹ. Chuyên gia này cũng lưu ý lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm liên tục trong 5 tuần qua - một yếu tố chính giúp giữ giá ở mức cao. Nếu báo cáo ngày 22/1 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cũng xác nhận lượng dầu dự trữ tăng, thị trường năng lượng có thể sẽ trải qua giai đoạn điều chỉnh giá nữa. Bên cạnh đó, những nỗi lo dai dẳng về nhu cầu năng lượng thế giới cũng đang hạn chế thị trường. Ông Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược thị trường hàng hóa tại ngân hàng ING cho biết nhà đầu tư càng lo lắng hơn khi số ca mắc COVID-19 mới tăng cao ở Trung Quốc đã dẫn đến những lệnh phong tỏa khu vực ở nước này. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chú ý tới việc chính quyền của Tổng thống Biden đã cam kết hạn chế phát thải khí carbon. Một trong những hành động đầu tiên của ông Biden trên cương vị Tổng thống Mỹ là đưa nước này quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đồng thời thu hồi giấy phép cho dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL từ Canada./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 20/1 tăng nhờ hy vọng về gói kích thích mới
07:43' - 21/01/2021
Chốt phiên 20/1, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giao tháng Hai tăng 26 xu Mỹ, lên 53,24 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng Ba tăng 18 xu Mỹ, lên 56,08 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do thị trường kỳ vọng Mỹ sớm đưa ra gói kích thích kinh tế mới
18:21' - 20/01/2021
Trong phiên giao dịch chiều 20/1 giá dầu châu Á tăng do đồng USD yếu và kỳ vọng chính quyền mới của Mỹ đưa ra gói kích thích kinh tế lớn làm tăng nhu cầu nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 19/1
08:36' - 20/01/2021
Tổ chức Halliburton cho rằng nhu cầu năng lượng của các nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong quý II/2021, khi các nhà cung cấp dịch vụ khai thác dầu mỏ có lợi nhuận ước tính cao hơn kỳ vọng trước đó
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên chiều 19/1
18:07' - 19/01/2021
Các nhà đầu tư lạc quan về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của thị trường Trung Quốc,khi số liệu ngày 18/1 cho thấy sản lượng lọc dầu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng lên mức kỷ lục trong năm 2020
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Yêu cầu đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
17:29' - 26/04/2025
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đề nghị thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu tập trung nguồn lực đảm bảo cung cấp đầy đủ xăng dầu trên từng địa bàn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước áp lực của cuộc chiến thuế quan và nguồn cung dôi dư
15:04' - 26/04/2025
Kết thúc phiên 25/4, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 32 xu lên 66,87 USD/thùng. Tính chung cả tuần, giá dầu Brent đã giảm 1,6%.
-
Hàng hoá
Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực
12:35' - 26/04/2025
Tỉnh Bắc Giang đang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2025 ở thị trường trong và ngoài nước gắn với quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh.
-
Hàng hoá
Sữa giả, thuốc giả: Cảnh báo thủ đoạn mới tinh vi
12:15' - 26/04/2025
Người tiêu dùng cần chủ động nâng cao ý thức về mua bán, tiêu dùng hàng hóa, tránh việc vô tình hay cố ý tiếp tay cho tội phạm buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng cấm, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ
11:14' - 26/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý tiêu hủy gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25' - 25/04/2025
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.