Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 19/1

08:36' - 20/01/2021
BNEWS Tổ chức Halliburton cho rằng nhu cầu năng lượng của các nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong quý II/2021, khi các nhà cung cấp dịch vụ khai thác dầu mỏ có lợi nhuận ước tính cao hơn kỳ vọng trước đó

 

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 19/1 khi thị trường chứng khoán Mỹ cũng đi lên trước lễ nhậm chức Tổng Thống Mỹ của ông Joe Biden vào ngày 20/1, trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan kỳ vọng rằng nhiều biện pháp kinh tế của các quốc gia trên thế giới cuối cùng sẽ giúp kinh tế toàn cầu tăng trưởng.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 61 xu Mỹ (1,2%), lên 52,98 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tăng 1,15 xu Mỹ (2,1%), lên 55,90 USD/thùng.
Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Phố Wall sau khi các ngân hàng lớn của Mỹ thông báo lợi nhuận vượt kỳ vọng.
Ngoài ra, các nhà đầu tư lạc quan về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của thị trường Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, sau khi số liệu ngày 18/1 cho thấy sản lượng lọc dầu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng lên mức kỷ lục trong năm 2020. Ngoài ra, Trung Quốc cũng tránh được tình trạng kinh tế suy giảm trong năm vừa qua.
Tổ chức Halliburton Co cho rằng nhu cầu năng lượng của các nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong quý II/2021, sau khi các nhà cung cấp dịch vụ khai thác dầu mỏ có lợi nhuận ước tính cao hơn kỳ vọng trước đó.
Trước đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ triển vọng nhu cầu dầu mỏ năm 2021 nhưng cho rằng nhu cầu năng lượng sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay, lên mức trung bình 96,6 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục