Giả danh đại lý bán vé máy bay lừa đảo hàng trăm triệu đồng
Ngày 20/1, lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ ba đối tượng chiếm đoạt tài khoản mạng viber, sau đó giả danh nhân viên đại lý bán vé máy bay để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân.
Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lâm Ngọc Yến (sinh năm 1988, trú tại thành phố Cà Mau), Lê Cao Quân (sinh năm 1988, trú tại tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (sinh năm 1994, trú tại tỉnh Sóc Trăng).Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu tháng 12/2021, các đối tượng trên đã tìm cách chiếm đoạt tài khoảng mạng viber của một người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài.
Sau đó, nhóm này sử dụng thông tin lấy được để giả danh người con nhắn tin cho mẹ trú tại phường Phú Thượng, thành phố Huế với nội dung nhờ mẹ đặt vé máy bay để về quê ăn Tết; tiếp đó giới thiệu và cung cấp số điện thoại của một số đại lý bán vé máy bay để người phụ nữ này liên hệ.
Do tin lời các đối tượng, không kiểm chứng kỹ thông tin, nạn nhân đã gọi điện đặt vé bay bay và chuyển vào số tài khoản do các đối tượng cung cấp 243 triệu đồng. Sau khi liên lạc được với con gái và biết bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan Công an. Nhận được thông tin, lực lượng Công an thành phố Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng để bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo trên tại Thành phố Hồ Chí Minh.Công an thành phố Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.>>Bình Dương khởi tố nhiều vụ án liên quan đến lừa đảo bất động sản
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Điện lực miền Trung cảnh báo tình trạng mạo danh tổng đài với mục đích xấu
16:33' - 10/01/2022
Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, hiện nay đang có đầu số 1900088800 mạo danh là số điện thoại hotline của Tổng công ty Điện lực miền Trung với mục đích xấu.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo tình trạng mạo danh công ty chứng khoán lừa đảo khách hàng
16:23' - 18/11/2021
Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa liên tiếp phát đi thông báo cảnh báo tình trạng mạo danh nhân viên công ty lừa đảo trên Zalo.
-
Kinh tế và pháp luật
Mạo danh nhân viên bệnh viện, lừa đảo góp vốn nhận thầu và bán thuốc tân dược
19:50' - 15/11/2021
Ngày 15/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Hà 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hong Kong (Trung Quốc) bắt giữ 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen
21:19'
Ngày 22/12, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã bắt giữa 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen (khoảng 6,35 triệu USD) tại một cửa hàng đổi tiền ở khu Sheung Wan, Tây Bắc đảo Hong Kong.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt băng nhóm “Cưỡng đoạt tài sản” núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
20:11'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức thắt chặt an ninh sau các vụ xâm nhập của drone lạ
19:13'
BKA nêu rõ các vụ xâm nhập đã gây gián đoạn nghiêm trọng tại sân bay Munich và Berlin, buộc nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, đặc biệt là trong dịp lễ hội Oktoberfest.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng xử lý nghiêm tái lấn chiếm đất Cụm công nghiệp Quảng Tâm
17:44'
UBND xã Tuy Đức đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất đai thuộc cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 5/1/2026, xét xử 55 bị cáo trong vụ nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
17:32'
Ngày 22/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 1/5/2016 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán thịt heo giả thịt bò
16:39'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Quốc hội Hàn Quốc điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air
15:11'
Quốc hội Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air làm 179 người thiệt mạng hồi năm ngoái.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo
10:52'
Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quân Colombia thu giữ 27 tấn cocaine
07:14'
Theo thống kê chính thức của Bộ Quốc phòng Colombia, các lực lượng quốc gia Nam Mỹ này đã thu giữ tổng cộng 900 tấn cocaine chỉ trong năm 2025.
