BNEWS Trong phiên cuối tuần, giá dầu Brent tăng 6 xu, lên 84,38 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 76 xu, hay 0,9%, lên 83,57 USD/thùng.
Giá dầu thô của Mỹ chốt phiên 29/10 đảo chiều tăng, nhờ khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nước đồng minh, được gọi là nhóm OPEC+, sẽ quyết định tiếp tục cắt giảm sản lượng tại cuộc họp trong tuần tới.
Tuy nhiên, cả giá dầu Brent và giá dầu thô của Mỹ đều giảm trong cả tuần, sau khi đạt mức cao nhiều năm trong phiên đầu tuần. Trong phiên cuối tuần, giá dầu Brent tăng 6 xu, lên 84,38 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 76 xu, hay 0,9%, lên 83,57 USD/thùng. Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất nhiều năm trong phiên đầu tuần 25/10, trước khi ổn định trở lại vào cuối phiên, giữa bối cảnh nguồn cung dầu toàn cầu bị thắt chặt và nhu cầu tiêu thị nhiên liệu tăng cao tại Mỹ.Kết thúc phiên này, tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao kỳ hạn đi ngang ở mức 83,76 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2024 là 85,41 USD/thùng.
Trong khi đó, tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 46 xu Mỹ, lên 85,99 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 là 86,70 USD/thùng vào giữa phiên.
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 trong phiên 26/10 giữa bối cảnh thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu và nhu cầu dầu tăng mạnh tại Mỹ, nước tiêu thụ "vàng đen" lớn nhất thế giới.Khép phiên này, giá dầu Brent tăng 41 xu Mỹ (0,5%) lên 86,40 USD/thùng, còn giá dầu WTI tăng thêm 89 xu Mỹ (1,1%) lên 84,65 USD/thùng. Giá của hai loại dầu chủ chốt này đều ghi nhận mức đóng phiên cao nhất kể từ tháng 10/2014.
Sang phiên 27/10, giá dầu giảm sau báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước. Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 1,82 USD (2,1%) xuống 84,58 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ New York cũng giảm 1,99 USD (2,4%) xuống 82,66 USD/thùng. Kết thúc phiên 28/10, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tăng nhẹ 15 xu Mỹ so với phiên trước, tương đương 0,2%, lên 82,81 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 80,58 USD/thùng.Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ (0,3%), xuống 84,32 USD/thùng, sau khi có lúc chạm mức thấp nhất hai tuần là 82,32 USD/thùng vào giữa phiên.
Theo đối tác tại Again Capital LLC ở New York, John Kilduff, khi nguồn cung từ Iran có thể sẽ tăng, OPEC+ không thể tăng sản lượng, một khả năng đã tạo đà đi lên cho thị trường. Iran cho biết các cuộc đàm phán nhằm nối lại thỏa thuận quốc tế về chương trình hạt nhân của nước này sẽ được tái khởi động vào cuối tháng 11, nhờ đó cho phép Iran tăng cường xuất khẩu dầu. Giá dầu thô tăng mạnh trong năm 2021, khi các nền kinh tế phục hồi sau những tác động của đại dịch COVID-19. Ngày 28/10, Algeria lên tiếng cho rằng mức tăng sản lượng của OPEC+ trong tháng 12 tới sẽ không quá 400.000 thùng/ngày do những yếu tố không chắc chắn và những rủi ro trên thị trường./.Tin liên quan
Giá dầu châu Á hướng đến tuần giảm đầu tiên kể từ tháng Tám
Dù đi lên trong chiều 29/10, giá dầu châu Á vẫn đang hướng tới mức giảm theo tuần đầu tiên kể từ tháng Tám sau khi có thông tin kho dự trữ dầu của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáDoanh nghiệp chủ động giữ giá đồ dùng học tập mùa tựu trường
Theo các đơn vị bán lẻ, sức mua mùa tựu trường năm nay đang tăng khá rõ khi ngày khai giảng đến gần.
-
Hàng hoáGiá dầu duy trì đà tăng khi xung đột Mỹ - Iran vẫn căng thẳng
Giá dầu châu Á tiếp tục xu hướng tăng trong phiên ngày 20/8.
-
Hàng hoáẤn Độ siết giới hạn dự trữ đường nhằm hạ nhiệt giá
Ấn Độ áp dụng giới hạn tồn kho đường 15 ngày từ 1/9, nhằm tăng nguồn cung lưu thông và kiềm chế giá mặt hàng thiết yếu đang tăng mạnh trước mùa lễ hội.
-
Hàng hoáNhật Bản: Dư thừa nguồn cung khiến giá gạo giảm mạnh xuống dưới giá thành sản xuất
Chi nhánh tại tỉnh Niigata của Tập đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Nhật Bản đã ấn định mức thanh toán tạm ứng ước tính cho các trang trại thành viên là 18.500 yen (116 USD) cho 60 kg gạo lứt Koshihikari.
-
Hàng hoáĐiều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ hôm nay 20/8
Giá xăng dầu được điều chỉnh từ 15h00 hôm nay 20/8, trong đó liên Bộ Công Thương-Tài chính không thực hiện trích lập và trích chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (nguồn tạm ứng từ ngân sách nhà nước).
-
Hàng hoáDự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 3 tuần liên tiếp, vượt dự báo
Ngày 19/8, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô thương mại của nước này đã tiếp tục tăng trong ba tuần liên tiếp, trái ngược hoàn toàn với các dự báo giảm trước đó.
-
Hàng hoáGiá dầu chốt phiên cao nhất 4 tuần do xung đột Trung Đông leo thang
Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày 19/8 và chốt phiên ở mức cao nhất trong gần 4 tuần.
-
Hàng hoáGiá đồng lập đỉnh do căng thẳng thương mại và nhu cầu bùng nổ
Giá đồng trên thị trường thế giới đang liên tục lập các mức cao mới do nguy cơ Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với kim loại này.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp
Trong phiên chiều 19/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 42 xu Mỹ, tương đương 0,5%, lên 91,44 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 51 xu Mỹ, tương đương 0,6%, lên 85,45 USD/thùng.












