BNEWS Giá dầu châu Á đi xuống trong chiều 19/4, khi tình hình dịch COVID-19 làm dấy lên lo ngại rằng các biện pháp phòng dịch sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế cùng với nhu cầu dầu thô.
Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 17 xu Mỹ (tương đương 0,3%) xuống 66,60 USD/thùng vào lúc 13 giờ 43 phút ngày 19/4. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng để mất 10 xu Mỹ (0,2%) xuống 63,03 USD/thùng. Cả hai loại dầu trên lần lượt tăng 6% và 6,4% trong tuần trước.
Công ty nghiên cứu thị trường ANZ Research cho biết trong một báo cáo rằng có thể dễ dàng nhận ra những tiến triển trong việc tiêm chủng ở các thị trường phát triển đã giúp hoạt động giao thông đường bộ tăng. Nhưng số ca mắc COVID-19 mới gia tăng ở các nền kinh tế mới nổi, chẳng hạn như Ấn Độ và Brazil, đã làm đảo ngược sự phục hồi này. Ấn Độ đã báo cáo mức tăng kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới trong ngày thứ Hai là 273.810 người, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên hơn 15 triệu. Số người tử vong vì COVID-19 ở Ấn Độ cũng tăng kỷ lục 1.619 người lên tổng cộng gần 180.000 người. Hiện Ấn Độ là quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ với 31 triệu ca. Giữa bối cảnh đó, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) sẽ tạm dừng các chuyến bay từ Ấn Độ, Pakistan và Philippines từ ngày 20/4 để hạn chế các ca lây nhiễm nhập cảnh. Tại Nhật Bản, các công ty lo ngại về một đợt lây nhiễm COVID-19 thứ tư. Nhiều doanh nghiệp nước này đang chuẩn bị chống chịu với những tác động kinh tế to lớn hơn nữa từ đại dịch. Bên cạnh đó, số liệu thống kê chính thức cho thấy nhập khẩu dầu của Nhật Bản trong tháng 3/2021 đã giảm 17% so với cùng kỳ một năm trước đó xuống 2,5 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, tại Mỹ, số giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên đã tăng tuần thứ năm liên tiếp, đánh dấu chuỗi tăng lần đầu tiên kể từ tháng 2/2021. Điều này là nhờ giá dầu tăng cao hơn trong năm nay đã khuyến khích các nhà khai thác quay trở lại giếng khoan của mình./.Tin liên quan
Giá dầu châu Á giảm trong phiên 19/4
Số ca mắc COVID-19 gia tăng gây quan ngại về tình hình nhu cầu hàng hóa , trong đó có dầu thô.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXúc tiến thương mại: Mạch dẫn đưa hàng Việt vươn xa
Xúc tiến thương mại ngày càng trở thành một phần của chiến lược kinh doanh và không còn là hoạt động đi kèm như trước đây.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu giảm từ chiều nay 2/7
Giá xăng dầu giảm kể từ 16h00 hôm nay 2/7, trong đó E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoáGiá dầu thô kéo dài đà giảm trước tiến triển đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thô tiếp tục giảm khoảng 1% trong chiều 2/7, đánh dấu phiên đi xuống thứ ba liên tiếp sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran ghi nhận tiến triển tích cực.
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.
-
Hàng hoáEU khép lại "lỗ hổng vàng" của thương mại điện tử giá rẻ
Từ ngày 1/7, một chương mới của thương mại điện tử xuyên biên giới chính thức mở ra tại châu Âu.
-
Hàng hoáNâng "chất" cho sản phẩm OCOP
Việc được công nhận OCOP đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau diễn biến đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thế giới trong phiên 1/7 giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng khi tiến triển các cuộc đàm phán Mỹ - Iran giúp thị trường dịu bớt lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.












