BNEWS Margaret Yang, chiến lược gia thuộc DailyFX có trụ sở tại Singapore, cho hay giá dầu dường như được củng cố bởi số liệu về Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) tích cực của Trung Quốc.
Giá dầu châu Á đi lên trong phiên ngày 31/3 trong bối cảnh giới đầu tư đặt cược rằng các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), hay còn gọi là OPEC+, phần lớn sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận hạn chế nguồn cung trong tháng 5/2021. Trong khi đó, hoạt động chế tạo tháng Ba của Trung Quốc tăng mạnh đã giúp “bổ sung” thêm dấu hiệu về đà phục hồi kinh tế.
Giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5/2021, hết hạn vào ngày 31/3, tăng 46 xu Mỹ (0,7%) lên 64,60 USD/thùng vào lúc 13 giờ 35 phút theo giờ Việt Nam, sau khi giảm 1,3% trong phiên 30/3. Còn hợp đồng dầu Brent giao tháng 6/2021 tăng 52 xu Mỹ (0,8%) lên 64,69 USD/thùng. Hợp đồng dầu này đã giảm hơn 2% trong tháng này, trái ngược với mức tăng 18% trong tháng Hai.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 51 xu Mỹ (0,8%) lên 61,06 USD/thùng, sau khi giảm 1,6% trong phiên trước đó.
Margaret Yang, chiến lược gia thuộc DailyFX có trụ sở tại Singapore, cho hay giá dầu dường như được củng cố bởi số liệu về Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) tích cực của Trung Quốc, mà thể hiện đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng suy yếu tại châu Âu do làn sóng COVID-19 thứ ba, OPEC+ có khả năng sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện nay vào tháng 5/2021 cho đến khi triển vọng tăng trưởng cho thấy dấu hiệu phục hồi.Hoạt động chế tạo tháng 3/2021 của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong ba tháng do các nhà máy tăng cường sản xuất sau khi tạm nghỉ trong đợt nghỉ Tết nguyên đán.
Tuy nhiên, OPEC+ bày tỏ quan ngại về số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu ngày càng tăng và các biện pháp phong tỏa sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi nhu cầu dầu. OPEC+ dự kiến nhóm họp vào ngày 1/4 sau một tháng giá dầu giao dịch bấp bênh “theo hình răng cưa” do lo ngại về việc các biện pháp phỏng tỏa tại châu Âu sẽ được gia hạn, vaccine ngừa COVID-19 triển khai chậm trễ và số ca mắc tại Ấn Độ và Brazil tăng. Tháng trước, OPEC+ đã gây bất ngờ cho thị trường khi đồng ý kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng, cùng thời điểm khi nhu cầu năng lượng dường như dần phục hồi./.Tin liên quan
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 30/3 trước cuộc họp của OPEC+
Giá dầu WTI chốt phiên 30/3 giảm 1,01 USD, xuống 60,55 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 84 xu Mỹ, xuống 64,14 USD/thùng, khi các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp của OPEC+.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.
-
Hàng hoáEU khép lại "lỗ hổng vàng" của thương mại điện tử giá rẻ
Từ ngày 1/7, một chương mới của thương mại điện tử xuyên biên giới chính thức mở ra tại châu Âu.
-
Hàng hoáNâng "chất" cho sản phẩm OCOP
Việc được công nhận OCOP đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau diễn biến đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thế giới trong phiên 1/7 giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng khi tiến triển các cuộc đàm phán Mỹ - Iran giúp thị trường dịu bớt lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.
-
Hàng hoáKhóm Tắc Cậu An Giang: Đột phá giá trị từ các sản phẩm chế biến
Khóm (dứa) Tắc Cậu ở xã Bình An (An Giang) là nông sản có thương hiệu, nổi tiếng hơn nửa thế kỷ. Loại nông sản này cũng có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc
Xăng sinh học E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc, trong đó niềm tin của người tiêu dùng với nhiên liệu bảo vệ môi trường này đã cải thiện đáng kể.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo tháng và quý mạnh nhất kể từ năm 2020
Phiên 30/6, giá dầu thô ít biến động, nhưng ghi nhận mức giảm theo tháng và theo quý lớn nhất kể từ năm 2020, trong bối cảnh giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.











