Giá dầu châu Á đi ngược chiều nhau phiên 6/7
Vào lúc 8 giờ 09 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 11 xu Mỹ (0,3%) lên 42,91 USD/thùng, sau khi tăng 4,3% trong tuần trước, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 40,35 USD/thùng, giảm 30 xu Mỹ (0,7%) so với mức đóng phiên trước đó hôm 2/7. Các thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh 4/7.
Số ca mắc COVID-19 đang ngày càng tăng tại 39 bang của Mỹ. Khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy chỉ trong bốn ngày đầu tháng Bảy, 15 bang tại Mỹ đã báo cáo số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục cùng với các buổi liên hoan diễn ra trong đợt nghỉ lễ cuối tuần qua có thể dẫn tới một đợt bùng phát khác. Các chuyên gia phân tích của ANZ nhận định số ca mắc COVID-19 gia tăng tại một số bang của Mỹ vẫn đang “phủ mây đen” lên triển vọng nhu cầu năng lượng. Bên cạnh đó, một số nhà giao dịch vẫn đang để mắt đến tình hình nguồn cung trong bối cảnh sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập niên, trong đó sản lượng “vàng đen” của Nga đã giảm xuống gần mức cắt giảm mục tiêu. OPEC và các đồng minh trong đó có Nga, hay còn gọi là OPEC+, đã cam kết sẽ cắt giảm sản lượng kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày trong ba tháng đến tháng 7/2020. Sau tháng 7/2020, thỏa thuận cắt giảm này dự kiến sẽ giảm xuống 7,7 triệu thùng/ngày cho đến tháng 12/2020. Sản lượng của Mỹ cũng giảm. Số giàn khoan khí đốt và dầu của Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần thứ chín liên tiếp, mặc dù mức giảm này đã chậm lại do giá dầu cao đã thúc đẩy một số nhà sản xuất bắt đầu khoan trở lại./.- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu hôm nay
- dầu brent
- dầu wti
Tin liên quan
-
Thị trường
Giá dầu thế giới đi lên trong tuần giao dịch vừa qua
13:01' - 04/07/2020
Kết thúc tuần giao dịch trồi sụt thất thường vừa qua, giá dầu thế giới tăng nhờ lực đẩy từ các dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế và thỏa thuận cắt giảm sản lượng kỷ lục của các nước sản xuất dầu lớn.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm xuống dưới 43 USD/thùng phiên cuối tuần
17:22' - 03/07/2020
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm xuống dưới 43 USD/thùng trong phiên giao dịch cuối tuần
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 2/7
08:20' - 03/07/2020
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 2/7 do tâm lý thị trường được củng cố bởi tăng trưởng việc làm của Mỹ trong tháng 6/2020 tốt hơn mong đợi.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau khi EU áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga
16:34' - 18/07/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 18/7 sau khi Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.
-
Hàng hoá
Các nhà sản xuất sô-cô-la châu Âu vẫn lao đao sau cơn sốt giá ca cao
15:05' - 18/07/2025
Mức giá cao kỷ lục của ca cao đang gây tổn hại đến lợi nhuận của các nhà sản xuất tại châu Âu- khu vực tiêu thụ sô-cô-la hàng đầu thế giới.
-
Hàng hoá
Tác nhân nào đẩy giá thịt bò tại Mỹ cao kỷ lục ?
11:02' - 18/07/2025
Giá thịt bò tại Mỹ đã leo lên mức cao kỷ lục do những tác nhân nào?
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản lại "phi mã"
10:02' - 18/07/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 18/7, giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 6 vừa qua đã tăng vọt 99,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Sầu riêng Đắk Lắk “lên luồng xanh” xuất ngoại
09:34' - 18/07/2025
Chuẩn bị cho mùa vụ thu hoạch sầu riêng, nông dân Đắk Lắk đang “chạy nước rút” chăm sóc vườn cây nhằm tạo ra những trái sầu riêng chất lượng, mang lại vụ mùa bội thu.
-
Hàng hoá
Các mặt hàng năng lượng, kim loại đồng loạt tăng giá
08:25' - 18/07/2025
Chỉ số MXV-Index nhích thêm 0,3% lên 2.227 điểm. Nhóm năng lượng và kim loại gây chú ý cho các nhà đầu tư khi nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau các cuộc tấn công liên tiếp vào mỏ dầu Iraq
07:37' - 18/07/2025
Giá dầu tăng 1 USD trong phiên 17/7, sau khi các máy bay không người lái tấn công những mỏ dầu tại khu vực Kurdistan của Iraq ngày thứ tư liên tiếp, cho thấy rủi ro vẫn còn hiện hữu tại khu vực này.
-
Hàng hoá
Cảnh báo sớm bảo vệ hàng xuất khẩu
07:32' - 18/07/2025
Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đang đối mặt với các áp lực mới về phòng vệ thương mại khi bị điều tra rất đa dạng, từ những sản phẩm truyền thống đến sản phẩm ít hoặc chưa từng bị điều tra
-
Hàng hoá
Phôi thép - cách tránh thuế mới của ngành thép Trung Quốc
19:19' - 17/07/2025
Các nguồn tin trong ngành cho biết, các nhà sản xuất thép Trung Quốc đang lách hàng rào thuế quan tại các quốc gia như Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách xuất khẩu những sản phẩm bán thành phẩm.