Giá dầu châu Á đi xuống do OPEC dự báo nhu cầu nhiên liệu toàn cầu yếu hơn

16:15' - 13/08/2020
BNEWS Trong phiên giao dịch chiều 13/8, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm mạnh hơn dự đoán.

Vào lúc 13 giờ 47 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 26 xu Mỹ (0,6%) xuống 45,17 USD/thùng, sau khi tăng khoảng 2% trong phiên trước; còn giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 25 xu Mỹ (0,6%) xuống 42,42 USD/thùng, sau khi tăng 2,6% trong phiên trước. 


Trong báo cáo hàng tháng, OPEC dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm 9,06 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn mức dự báo giảm 8,95 triệu thùng/ngày được tổ chức này đưa ra một tháng trước.
Avtar Sandu, nhà quản lý tại Phillip Futures, nhận định OPEC đưa ra dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu thô thế giới trong năm nay sẽ giảm mạnh hơn do tác động của đại dịch COVID-19 và những nghi ngờ xung quanh đà phục hồi vào năm tới.
Bên cạnh đó, các nhà phân tích cho rằng sự bất ổn ngày càng gia tăng do thế bế tắc về gói kích thích mới dành cho nền kinh tế Mỹ cũng “đè nặng” lên giá dầu.
Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/8, sau khi giảm đáng kể trong 2 tuần trước đó, cao hơn đáng kể so với mức dự báo giảm 2,9 triệu thùng của các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Reuters.
Tuần trước, nhu cầu nhiên liệu của Mỹ tăng lên 19,37 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020. Dữ liệu của EIA còn cho thấy sản lượng dầu nội địa đã giảm từ 11 triệu thùng/ngày xuống còn 10,7 triệu thùng/ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục