Giá dầu tăng hơn 2% khi dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên giao dịch 12/8, sau khi báo cáo từ Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này giảm tuần thứ ba liên tiếp, làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới bất chấp diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) tăng 1,06 USD (2,6%), lên 42,67 USD/ounce. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 93 xu Mỹ (2,1%), lên 45,43 USD/ounce. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/8, sau khi giảm đáng kể trong 2 tuần trước đó, cao hơn đáng kể so với mức dự báo giảm 2,9 triệu thùng của các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Reuters. Con số này cũng cao hơn mức dự báo giảm 4 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API). Dữ liệu của EIA cũng cho thấy, dự trữ dầu thô tại trung tâm lưu trữ Cushing, Okla, tăng khoảng 1,3 triệu thùng trong tuần trước, nhưng tổng sản lượng dầu nội địa đã giảm 300.000 thùng xuống còn 10,7 triệu thùng/ngày. Bên cạnh đó, EIA còn cho biết nguồn cung xăng giảm 700.000 thùng trong tuần trước, thấp hơn nhiều so với dự báo giảm 2,1 triệu thùng. Còn dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 2,3 triệu thùng, sâu hơn nhiều so với mức dự báo giảm 100.000 thùng theo cuộc thăm dò của Platts. Trở ngại lớn nhất đối với thị trường dầu mỏ tiếp tục là sự bất ổn liên quan tới dịch COVID-19, khi tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt 20 triệu người vào ngày 12/8. Trong khi đó, báo cáo hàng tháng được công bố ngày 12/8 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm 9,06 triệu thùng/ngày trong năm nay, xuống còn 90,6 triệu thùng/ngày, chủ yếu do hoạt động kinh tế suy yếu ở các quốc gia phát triển. Con số này cao hơn mức dự báo giảm 8,95 triệu thùng/ngày được OPEC đưa ra một tháng trước. OPEC cũng cho hay nhu cầu dầu thế giới trong năm 2021 sẽ tăng 7 triệu thùng lên 97,6 triệu thùng/ngày, không đổi so với dự báo hồi tháng 7/2020. Tuần trước, nhu cầu nhiên liệu của Mỹ tăng lên 19,37 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020./.Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nhà phân phối gạo lớn nhất Australia mở rộng đầu tư tại Việt Nam
16:37'
SunRice đã có kế hoạch nâng công suất của nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp lên 120.000 tấn/năm.
-
Hàng hoá
Hàng giả bủa vây thị trường số, siết quản lý để giữ niềm tin người tiêu dùng
16:07'
Hàng giả, hàng nhái ngày càng len lỏi trên các nền tảng thương mại điện tử, làm xói mòn niềm tin người tiêu dùng và gây méo mó môi trường kinh doanh, người tiêu dùng không biết kêu ai.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới hạ nhiệt khi thị trường chờ đợi đàm phán Mỹ - Iran
15:45'
Giá dầu thế giới đã giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 27/5 sau khi tăng mạnh khoảng 4% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Foodservice Australia 2026
15:08'
Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia Hội chợ Foodservice, quảng bá các loại hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam.
-
Hàng hoá
Nông dân "chạy đua" với nắng thu hoạch vải sớm
15:07'
Hiện đang là đợt cao điểm thu hoạch, những ngày này, không quản thời tiết nắng nóng, nông dân các xã vùng vải sớm Bắc Ninh như Tân Yên, Phúc Hòa tất bật thu hoạch vải cho kịp thời vụ.
-
Hàng hoá
Lâm Đồng siết quản lý mã số vùng trồng thanh long xuất khẩu
14:45'
Gần 98% diện tích thanh long Lâm Đồng đã được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu, tạo nền tảng nâng chất lượng, truy xuất nguồn gốc và giữ vững thị trường quốc tế.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng vọt do triển vọng mở lại eo biển Hormuz xa dần
07:32'
Giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn đã tăng gần 4% trong phiên 26/5 sau khi quân đội Mỹ tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ Iran.
-
Hàng hoá
Tây Ninh tăng cường giám sát kinh doanh xăng sinh học E10
17:30' - 26/05/2026
Theo ngành Công Thương, việc triển khai sử dụng xăng sinh học E10 góp phần giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
-
Hàng hoá
Giá cao su tăng mạnh, nông dân kỳ vọng mùa bội thu
16:54' - 26/05/2026
Hiện nay, sự khởi sắc của giá mủ cao su ngay từ đầu mùa đã và đang mang lại niềm vui lớn, giải tỏa áp lực chi phí vật tư cho người nông dân.

Giá dầu đã chứng kiến tuần giảm đầu tiên trong ba tuần do những lo ngại về nhu cầu dầu mỏ ở Trung Đông. Ảnh minh họa: TTXVN