Giá dầu châu Á giảm do khả năng ba nhà sản xuất dầu hàng đầu tăng sản lượng
Theo đó, trên thị trường Singapore, giá dầu Brent đã giảm 1,4% (1,1 USD) xuống 75,34 USD/thùng . Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng để mất 2,3% (1,57 USD) xuống mức 66,31 USD/thùng.
Cả hai loại dầu này hiện đã lần lượt giảm 6,4% và 9% tính từ mức “đỉnh” ghi nhận hồi trước đó trong cùng tháng Năm.
Tại châu Á, giá dầu giao dịch ở thị trường Thượng Hải cũng giảm 4,5% xuống 459 NDT (71,83 USD)/thùng.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và quốc gia sản xuất dầu lớn nhưng nằm ngoài khối này là Nga đã bắt đầu hạn chế nguồn cung kể từ năm 2017 nhằm thắt chặt thị trường và đẩy giá dầu lên.
Trước đó hồi năm 2016, giá dầu đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng một thập niên là dưới 30 USD/thùng.
Giá dầu đã tăng lên kể từ kế hoạch cắt giảm sản lượng nêu trên được tiến hành, trong đó giá dầu Brent vượt ngưỡng 80 USD/thùng trong tháng Năm. Song điều này lại làm dấy lên lo ngại rằng giá dầu tăng cao có thể ảnh hưởng tới triển vọng kinh tế toàn cầu và thúc đẩy lạm phát.
Trong nỗ lực giải quyết vấn đề nguồn cung bị thu hẹp, Saudi Arabia và Nga hồi cuối tuần trước cho biết hai nước này đang bàn thảo về việc tăng sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày.
Trong khi đó, hoạt động sản xuất dầu của Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi số liệu mới nhất cho thấy số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 25/5 đã tăng thêm 15 giàn lên 859 giàn, mức cao nhất kể từ năm 2015.
Sản lượng dầu của Mỹ cũng đã tăng hơn 27% trong hai năm vừa qua và đạt mức 10,73 triệu thùng/ngày. Con số trên đang đưa Mỹ gần tiệm cận vị trí của Nga – nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới với sản lượng khoảng gần 11 triệu thùng dầu/ngày.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm khi OPEC và Nga cân nhắc nới lỏng thỏa thuận hạn chế nguồn cung
17:16' - 25/05/2018
Các bộ trưởng năng lượng Saudi Arabia, Nga, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đang cân nhắc tăng sản lượng dầu thêm khoảng một triệu thùng/ngày.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới hạ nhẹ trước những diễn biến mới liên quan tới Triều Tiên
09:08' - 25/05/2018
Trong phiên giao dịch ngày 24/5, giá hai loại dầu chủ chốt trên thị trường thế giới đồng loạt mất khoảng 1 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nhân tố OPEC khiến giá dầu châu Á giảm
16:17' - 24/05/2018
Trong phiên giao dịch ngày 24/5, giá dầu châu Á giảm trước những đồn đoán rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ gia tăng sản lượng do quan ngại về nguồn cung từ Venezuela và Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI sụt giảm do dự trữ dầu của Mỹ tăng
08:59' - 24/05/2018
Trong phiên giao dịch ngày 23/5, giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) giảm khi số liệu chính thức cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ngoài tiên lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường Noel 2025: Đa dạng chủng loại, mặt hàng trang trí, cây thông hút khách
11:03'
Năm nay giá cả các mặt hàng trang trí Noel không có biến động nhiều, chỉ tăng nhẹ ở một số mặt hàng so với năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi phiên đầu tuần sau khi Mỹ lại chặn tàu chở dầu Venezuela
10:13'
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng 21/12, sau khi Mỹ lại chặn một tàu chở dầu của Venezuela vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục thiết lập mức đỉnh lịch sử
08:54'
Thị trường kim loại có 9/10 mặt hàng đồng loạt tăng giá. Bạc tiếp tục lập đỉnh lịch sử, đánh dấu tuần thứ 4 liên tiếp tăng giá. Giá bạc đạt 67,49 USD/ounce, tăng khoảng 9% so với cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường ấm lên
17:23' - 21/12/2025
Giá lúa gạo trong nước tuần qua hầu hết đi ngang, không có biến động lớn. Riêng giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường có dấu hiệu ấm lên.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê biến động trái chiều
17:14' - 20/12/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét, khi giá gạo châu Á tăng mạnh nhờ nhu cầu xuất khẩu, trong khi ngũ cốc Mỹ và cà phê chịu áp lực giảm do nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm chậm, nông dân Tây Nguyên giữ tâm lý ổn định
15:48' - 20/12/2025
Bước vào cao điểm thu hoạch, nông dân các vùng cà phê Tây Nguyên vẫn giữ tâm lý vững vàng dù giá giảm theo thị trường thế giới, bởi mặt bằng giá hiện nay được đánh giá là ổn định và bảo đảm thu nhập.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong tuần qua
12:47' - 20/12/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 19/12, do lo ngại gián đoạn từ lệnh phong tỏa của Mỹ với các tàu chở dầu của Venezuela và thị trường chờ tin tức về thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá với cao su nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU
18:58' - 19/12/2025
Trung Quốc gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với cao su EPDM nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU trong thời gian rà soát biện pháp, dự kiến kéo dài đến cuối năm 2026.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh nâng chất sản phẩm qua đợt đánh giá OCOP năm 2025
15:40' - 19/12/2025
Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, giá trị gia tăng; hình thành các sản phẩm mang đặc trưng đô thị lớn.

Giá dầu châu Á giảm do khả năng ba nhà sản xuất dầu hàng đầu tăng sản lượng. Ảnh: TTXVN