Giá dầu châu Á giảm khoảng 3% trong chiều 20/12

15:44' - 20/12/2021
BNEWS Nhà phân tích thị trường Kelvin Wong tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Vương quốc Anh) cho biết tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường dầu châu Á kém lạc quan.
Giá dầu châu Á giảm khoảng 3% trong phiên chiều ngày 20/12 trong bối cảnh số ca mắc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu và Mỹ gia tăng đã làm dấy lên lo ngại rằng các chính phủ sẽ áp đặt biện pháp hạn chế mới lên hoạt động thương mại nhằm ngăn chặn đà lây lan này, qua đó tác động đến nhu cầu nhiên liệu.

Vào lúc 14 giờ 47 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent biển Bắc giảm 2,14 USD (2,9%) xuống 71,38 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 2,45 USD (3,5%) xuống 68,41 USD/thùng.

Nhà phân tích thị trường Kelvin Wong tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Vương quốc Anh) cho biết tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường dầu châu Á kém lạc quan. Điều này cũng được nhận thấy trên thị trường chứng khoán trong bối cảnh có lo ngại về những hạn chế sắp xảy ra đối với các hoạt động kinh tế nhằm ngăn chặn sự lây lan ngày càng tăng hiện nay của biến thể Omicron trên toàn thế giới, qua đó làm tăng nguy cơ nhu cầu sụt giảm.
Hà Lan đã áp đặt biện pháp phong tỏa từ ngày 19/12 và có khả năng sẽ có thêm các biện pháp hạn chế khác được áp dụng ở một số quốc gia châu Âu trước kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới.
Các quan chức y tế Mỹ ngày 19/12 đã khuyến cáo người dân nước này tiêm phòng mũi tăng cường, đeo khẩu trang và cẩn thận khi đi du lịch trong kỳ nghỉ đông vì sự lây lan nhanh của biến thể Omicron trên toàn thế giới.
Trong khi đó, các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên  trong tuần thứ hai liên tiếp.
Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (Mỹ) ngày 17/12 cho biết số lượng giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ dấu về sản lượng dầu trong tương lai, đã tăng khoảng 3 giàn lên 579 giàn trong tuần kết thúc ngày 17/12, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.
Tuy nhiên, xuất khẩu dầu của Nga dự kiến sẽ thấp hơn ở mức 56,05 triệu tấn trong quý I/2022 so với mức 58,3 triệu tấn trong quý IV/2021. Xuất khẩu dầu diesel của Trung Quốc trong tháng 11/2021 đã giảm 69% so với một năm trước do các nhà máy lọc dầu ưu tiên cung cấp trong nước để giảm bớt tình trạng căng thẳng về nhiên liệu khi các nhà máy lọc dầu được nhà nước hậu thuẫn đã tăng giá dầu đã lọc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục