1. >

Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng ANZ nhận định sự “hưng phấn” của thị trường sau thông báo cắt giảm sản lượng của OPEC+ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp
Trong phiên giao dịch chiều 10/12, giá dầu tại thị trường châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp giữa bối cảnh triển vọng ảm đạm đối với nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu “phủ bóng” lên thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất chủ chốt.

Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 38 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 11 xu Mỹ (0,2%) xuống 64,14 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 10 xu Mỹ (0,2%) xuống 58,92 USD/thùng. Trong phiên trước, giá hai mặt hàng này giảm lần lượt 0,2% và 0,3%.

Ngân hàng ANZ nhận định  sự “hưng phấn” của thị trường sau thông báo cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, trong đó có Nga, gọi là OPEC+ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Trong khi đó, sự sụt giảm bất ngờ trong hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc, cho thấy tác động của xung đột thương mại, đã gây sức ép đối với giá dầu.

Trung Quốc cho biết xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong tháng 11/2019 giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trái với mức dự báo tăng 1% của các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters..

Con số trên được công bố giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang kìm hãm đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu và đè nặng lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ. Dự kiến, Mỹ sẽ tiến hành đợt áp thuế tiếp theo đối với lượng hàng hóa trị giá 156 tỷ USD của Trung Quốc vào ngày 15/12 tới.

Theo các nhà phân tích, mặc dù bị lu mờ trong thời điểm hiện tại, song chương trình cắt giảm sản lượng của OPEC+ vẫn là một yếu tố hỗ trợ giá dầu trong trung hạn. Kết thúc cuộc họp ngày 6/12, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu mỏ thêm 500.000 thùng/ngày từ mức cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày hiện nay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif