Giá dầu châu Á giảm sáng 13/3 do những lo ngại về lãi suất
Mở cửa phiên sáng 13/3, giá dầu châu Á giảm do những lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất, dù cho nhu cầu của Trung Quốc phục hồi. Tuy nhiên, đồng USD suy yếu cũng phần nào "tiếp sức" cho thị trường.
Khoảng 8 giờ 32 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 15 xu Mỹ (0,18%) xuống 82,63 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 9 xu Mỹ (0,12%) xuống 76,59 USD/thùng.
Các nhà phân tích từ ngân hàng ANZ cho hay tâm lý của thị trường rất mong manh do những lo ngại về việc Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Đồng bạc xanh suy yếu, khiến dầu rẻ hơn đối với người mua nắm giữ đồng tiền khác, đã hỗ trợ giá dầu. Vụ sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank và ngân hàng Signature có trụ sở tại New York và những lo ngại về khả năng lây lan đã dẫn đến hoạt động bán tháo tài sản của Mỹ vào cuối tuần trước, và gây sức ép lên đồng USD. Chỉ số đồng USD đã giảm 0,2% trong phiên sáng 13/3. Ngoài ra, bình luận của Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco Amin Nasser ngày 12/3 về nhu cầu dầu từ Trung Quốc cũng góp phần hỗ trợ thị trường. Sự khởi đầu yếu kém của thị trường dầu trong tuần cho thấy những động lực tích cực ghi nhận được đã chậm lại từ ngày 10/3, khi số liệu việc làm của Mỹ bất ngờ tăng lên. Theo một cuộc khảo sát của Reuters, lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 2/2023 đã được bổ sung 311.000 việc làm, cao hơn so với dự báo tăng 205.000 việc làm trước đó. Về vấn đề nguồn cung trong trung và dài hạn, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co ngày 10/3 cho biết các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần này đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên hoạt động trong tuần thứ tư liên tiếp, lần giảm đầu tiên kể từ tháng 7/2020./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu mất gần 4% trong tuần qua do lo ngại Fed tăng lãi suất
14:30' - 11/03/2023
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 10/3 nhưng vẫn giảm gần 4% trong cả tuần sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo lãi suất sẽ cần phải tăng hơn mức dự đoán trước đó để kiểm soát lạm phát.
-
Hàng hoá
Chiều 10/3, giá dầu châu Á giảm phiên thứ tư liên tiếp
16:45' - 10/03/2023
Chiều 10/3, giá dầu châu Á giảm phiên thứ tư liên tiếp và hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 5 tuần do lo ngại về triển vọng tăng lãi suất mạnh hơn tại Mỹ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chốt phiên 9/3 giảm do lo ngại về suy thoái
08:01' - 10/03/2023
Chốt phiên 9/3, giá dầu WTI giao tháng 4/2023 giảm 94 xu Mỹ, hay 1,23%, xuống 75,72 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 5/2023 giảm 1,07 USD, hay 1,29%, xuống 81,59 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá lác (cói) Vĩnh Long phục hồi, người trồng lãi hàng trăm triệu/ha
18:12'
Vụ lác Đông Xuân 2025-2026, nông dân tỉnh Vĩnh Long rất phấn khởi do giá cói (hay còn gọi là lác) nguyên liệu tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô tăng vọt gần 7% khi xung đột Trung Đông chưa thể sớm kết thúc
16:00'
Giá dầu thô bật tăng gần 7% trong phiên 2/4 trên thị trường châu Á, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm vào Iran mà không đưa ra lộ trình kết thúc cụ thể.
-
Hàng hoá
Đồng Nai xuất khẩu 220 tấn chuối ra các thị trường quốc tế
13:48'
Đồng Nai xuất khẩu 220 tấn chuối đầu năm, cho thấy tiềm năng ngành hàng tỷ USD, đồng thời thúc đẩy xây dựng thương hiệu nông sản và mở rộng thị trường quốc tế.
-
Hàng hoá
Giá kim loại đồng loạt giảm sau đe dọa tấn công các nhà máy điện Iran của Mỹ
12:18'
Tính đến 10h59 sáng 2/4 (theo giờ Thượng Hải), khoảng 9 giờ 59 phút cùng ngày theo giờ Việt Nam, giá đồng giảm 1% xuống còn 12.315 USD/tấn; giá nhôm cũng giảm tương tự 1% xuống mức 3.497,50 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Livestream Sức sống hàng Việt số 4: Đưa sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng
10:14'
Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, đồng thời tạo thêm kênh hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, phát triển và tiêu thụ sản phẩm trên thị trường trong nước.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại Đồng Tháp quay đầu, nhà vườn gồng mình cầm cự
09:39'
Khoảng một tuần trở lại đây, giá sầu riêng tại tỉnh Đồng Tháp giảm sâu, khiến cả nhà vườn lẫn thương lái rơi vào thế bị động, nhiều trường hợp thiệt hại do đã giao dịch, đặt cọc ở giá cao trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm xuống sát mức 98 USD/thùng
07:48'
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 1/4, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ sớm chấm dứt cuộc xung đột với Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm xuống dưới mức 100 USD/thùng
15:10' - 01/04/2026
Giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 1/4, đảo chiều so với đà tăng trước đó, khi những biến động kéo dài tại Trung Đông tiếp tục khiến thị trường thận trọng.
-
Hàng hoá
Quý I, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng gần 6%
10:14' - 01/04/2026
Quý I/2026, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 16,69 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2025. Giá trị xuất siêu nông, lâm, thủy sản đạt 4,78 tỷ, tăng 12%.

Trong ảnh (tư liệu): Tàu chở khí hóa lỏng Ob River trên vùng Bắc Cực. Ảnh: AFP/TTXVN