Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 22/5

17:11' - 22/05/2020
BNEWS Giá dầu châu Á giảm chiều 22/5 giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc và việc Trung Quốc không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu.
Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 22/5. Ảnh: AFP/TTXVN
Tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent giảm 1,43 USD (4%), xuống 34,63 USD/thùng vào lúc 13 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) để mất 1,81 USD (5,3%), xuống còn 32,11 USD/thùng.
Giá dầu đã tăng mạnh trong những tuần gần đây và vẫn đang hướng đến tuần tăng thứ tư liên tiếp, sau khi ghi nhận mức giảm sâu trong trong tháng Tư với việc giá WTI rơi xuống vùng âm. Tuy nhiên, các thị trường tỏ ra thất vọng về quyết định của Trung Quốc không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm 2020.
Bên cạnh đó, theo giới phân tích, những căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc về vấn đề thương mại cũng như kế hoạch của Bắc Kinh thực thi luật an ninh quốc gia tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đang "đè nặng" lên thị trường dầu mỏ và các thị trường khác.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục