Giá dầu châu Á ngày 14/9 vẫn giữ lại phần lớn đà tăng trong phiên trước
Cụ thể, tại Tokyo, giá dầu Brent giao tháng 11/2017 giảm 18 xu (0,3%) xuống 54,98 USD/thùng, sau khi tăng 1,6% trong phiên trước; còn giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 10/2017 giảm 9 xu (0,2%) xuống 49,21 USD/thùng, sau khi tăng 2,2% trong phiên trước.
Giá dầu tăng mạnh trong phiên 13/9 sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nâng dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2017 từ 1,5 triệu thùng/ngày lên 1,6 triệu thùng/ngày. Theo cơ quan này, tình trạng dư cung trên thị trường “vàng đen” sẽ bắt đầu giảm, do nhu cầu tăng mạnh hơn tại Mỹ và châu Âu, trong khi các nước sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cắt giảm sản lượng. Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 5,9 triệu thùng trong tuần trước, phần lớn là do lượng dầu dự trữ ở vùng Vịnh Mexico tăng 10 triệu thùng và sản lượng dầu thô phục hồi sau khi bị gián đoạn do siêu bão Harvey.>>> Giá dầu thế giới tăng sau báo cáo của IEA
>>> Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng, giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng sau báo cáo của IEA
08:30' - 14/09/2017
Trong phiên ngày 13/9, giá dầu thế giới tăng sau khi IEA cho biết tình trạng dư cung toàn cầu đang bắt đầu cải thiện, dù số liệu của Mỹ cho thấy lượng dầu dự trữ trong nước tăng mạnh do bão Harvey.
-
Hàng hoá
Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng, giá dầu đi xuống trên thị trường châu Á
16:07' - 13/09/2017
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 13/9 trên thị trường châu Á trước tác động của các báo cáo về tình trạng dự trữ dầu thô của Mỹ tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên khi sản lượng dầu của OPEC giảm
08:21' - 13/09/2017
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 12/9 sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết sản lượng dầu của tổ chức này đã giảm trong tháng 8/2017.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 12/9 giảm nhẹ
16:47' - 12/09/2017
Giá dầu châu Á ngày 12/9 giảm nhẹ, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang "cân đo" ảnh hưởng của bão Irma đến nhu cầu của thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ khi các nhà máy lọc dầu Mỹ nối lại hoạt động
08:24' - 12/09/2017
Trong phiên giao dịch 11/9, giá dầu thế giới tăng trong bối cảnh các nhà các nhà máy lọc dầu ở Mỹ hoạt động trở lại sau cơn bão Harvey.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo tại Nhật Bản tăng vọt thúc đẩy lạm phát leo thang
14:37' - 18/04/2025
Giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 3/2025 đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, giữa bối cảnh lạm phát cơ bản tại nền kinh tế lớn thứ tư thế giới đang gia tăng.
-
Hàng hoá
Đưa cơ sở giết mổ nhỏ lẻ vào tập trung có kiểm soát
09:26' - 18/04/2025
Theo số liệu của UBND thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn có 718 cơ sở giết mổ, nhưng chỉ có 140 cơ sở được chính quyền địa phương cho phép hoạt động hoặc tạm thời cho phép hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà tăng khi nông sản sụt giảm
08:53' - 18/04/2025
Lực bán đang tăng mạnh trên thị trường năng lượng thế giới trước phản ứng tích cực về triển vọng thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ và EU thì nông sản lại có phiên giao dịch trầm lắng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 3% nhờ hy vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ-châu Âu
08:05' - 18/04/2025
Giá dầu chốt phiên 17/4 tăng hơn 3% nhờ những hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng do lệnh trừng phạt Iran và OPEC siết nguồn cung
15:55' - 17/04/2025
Ông Sycamore cho rằng giá dầu WTI có thể tăng trở lại mức 65-67 USD/thùng nhưng sẽ khó để tăng cao hơn nữa.
-
Hàng hoá
Hàng chục nghìn đôi tất giả mạo thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ tại Hà Nội
15:50' - 17/04/2025
Thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện số lượng lớn sản phẩm dệt kim có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, Tommy Hilfiger, Asics, Yonex, NY và LA của công ty MLB.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm 2 phiên liên tiếp
14:52' - 17/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4. Theo đó, giá các loại nhiên liệu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả tiếp tục giảm.
-
Hàng hoá
Xây dựng hệ sinh thái để sản phẩm Việt tiếp cận thị trường Halal
12:45' - 17/04/2025
Ngành kinh tế Halal đã trở thành phân khúc phát triển nhanh nhất trên thế giới với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 5,2%, có lợi nhuận và sức ảnh hưởng nhất trong kinh doanh thực phẩm toàn cầu hiện nay.
-
Hàng hoá
Giá hàng hóa đồng loạt tăng, chỉ số MXV-Index hồi phục
10:01' - 17/04/2025
Trên thị trường năng lượng, giá các mặt hàng năng lượng cũng như kim loại đồng loạt tăng mạnh. Động lực tăng giá đến từ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm đến mặt hàng dầu thô Iran.