Giá dầu châu Á ổn định do kỳ vọng vào thỏa thuận thương mại Mỹ- Trung

18:39' - 13/01/2020
BNEWS Phiên 13/1, dầu thế giới vững giá khi lo ngại về căng thẳng Mỹ-Iran dịu đi và giới đầu tư chuyển hướng chú ý sang việc Mỹ và Trung Quốc dự kiến ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong tuần này.
Giá dầu châu Á ổn định do kỳ vọng vào thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: Reuters
Trong phiên giao dịch ngày 13/1, dầu thế giới vững giá khi những lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã dịu xuống và giới đầu tư chuyển hướng chú ý sang việc Mỹ và Trung Quốc dự kiến ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong tuần này.
Vào đầu giờ chiều 13/1 giá dầu Brent nhích thêm 1 xu Mỹ lên 64,99 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 5 xu Mỹ lên 59,09 USD/thùng.
Ông Kim Kwang-rae, chuyên gia phân tích từ Samsung Futures ở Seoul, cho rằng khả năng xảy ra chiến tranh giữa Mỹ và Iran đã không còn. Trong tuần này việc Mỹ và Trung Quốc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một có thể sẽ đẩy giá dầu đi lên khi nhu cầu đối với hàng hóa này được dự đoán sẽ gia tăng nhờ thỏa thuận nói trên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có kế hoạch ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào ngày 15/1 tới, sau cuộc chiến thuế quan căng thẳng kéo dài gần 18 tháng. Thỏa thuận này là bước đi đầu tiên hướng đến một thỏa thuận thương mại toàn diện hơn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và đã được xúc tiến kể từ tháng 10/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục