Giá dầu châu Á phục hồi nhẹ nhưng vẫn đối mặt với nhiều rủi ro
Cụ thể, tại thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc phiên này đứng ở mức 59,2 USD/thùng, tăng 40 xu Mỹ (0,7%) so với mức đóng cửa của phiên trước đó.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng nhẹ 16 xu Mỹ (0,3%) lên 50,58 USD/thùng.
Giá dầu Brent vẫn nằm dưới ngưỡng 60 USD/thùng giữa lúc các yếu tố trên thị trường năng lượng yếu đi còn thị trường tài chính vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Theo giới quan sát, diễn biến tăng giá trong phiên ngày thứ Hai (26/11) chưa đủ để bù đắp cho mức sụt giảm tới 8% trong hôm thứ Sáu tuần trước – ngày mà giới đầu tư gọi là “Thứ Sáu đen”. Dầu thô đang chịu áp lực xuống giá khá lớn khi nguồn cung tăng mạnh mà tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu đang yếu đi. Qua đó, nhiều khả năng thị trường năng lượng thế giới sẽ đối mặt với tình trạng nguồn cung dư thừa mạnh trong năm 2019. Ngoài những yếu tố cơ bản, thị trường năng lượng cũng đang chịu tác động từ diễn biến không mấy lạc quan trên các thị trường chứng khoán. Trong một thông báo công bố ngày 25/11, ngân hàng Morgan Stanley nói rằng năm 2018 đánh dấu sự kết thúc của quá trình 10 năm tăng trưởng mạnh mẽ của các thị trường tài chính châu Á, do sự thắt chặt các điều kiện tài chính tại các quốc gia trong khu vực (đặc biệt là ở Trung Quốc). Morgan Stanley cũng dự báo tình hình này sẽ tiếp diễn vào năm 2019. Một yếu tố khác cũng tác động mạnh lên thị trường dầu mỏ là những căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Ngân hàng Mỹ J.P Moran cảnh báo những tranh chấp thương mại có thể tạo sức ép đi xuống lên giá dầu, do Mỹ nhiều khả năng sẽ áp thuế 25% lên toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào quý I/2019. >>>Giá dầu châu Á gần mức thấp nhất kể từ cuối năm 2017Tin liên quan
-
Hàng hoá
Ám ảnh dôi dư nguồn cunng, giá dầu WTI giảm tuần thứ bảy liên tiếp
13:34' - 24/11/2018
Thị trường dầu thế giới trồi sụt trong tuần qua, với nỗi ám ảnh về tình trạng dôi dư nguồn cung đã khiến dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) chứng kiến tuần mất giá thứ bảy liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á gần mức thấp nhất kể từ cuối năm 2017
17:11' - 23/11/2018
Trong phiên giao dịch ngày 23/11, giá dầu châu Á giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2017, trong bối cảnh nguồn cung năng lượng dư dôi trong khi triển vọng nền kinh tế thế giới đầy “ảm đạm”.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi xuống
08:48' - 23/11/2018
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 22/11, sau khi xuất hiện báo cáo cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ “leo” lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2017.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á sụt giảm trong phiên 22/11
15:35' - 22/11/2018
Giá dầu châu Á giảm bất chấp khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể hành động để ngăn chặn giá “vàng đen” giảm sâu hơn...
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 13% trong tuần qua
09:57' - 14/06/2025
Giá dầu thế giới khép phiên ngày 13/6 tăng hơn 7% sau khi Israel và Iran thực hiện các cuộc không kích lẫn nhau.
-
Hàng hoá
Brazil củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp lương thực hàng đầu thế giới
08:59' - 14/06/2025
Brazil trong niên vụ 2024/25 sẽ đạt mức kỷ lục gần 333 triệu tấn, tăng 13,6% so với niên vụ trước, trong đó chủ yếu là ngũ cốc, các loại đậu và cây có dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36' - 13/06/2025
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57' - 13/06/2025
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
06:52' - 13/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên 12/6, khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng 4% của phiên trước đó, vốn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27' - 12/06/2025
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt dù Trung Đông căng thẳng
16:20' - 12/06/2025
Căng thẳng leo thang với Iran đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu mỏ. Mỹ và Iran dự kiến sẽ có cuộc gặp vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa: Giá dầu thô vọt tăng 5%
11:11' - 12/06/2025
Sau đàm phán Mỹ - Trung, giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt gần 5%. Chỉ số MXV-Index cũng tăng mạnh gần 2,5%, góp phần kéo chỉ số giá cho toàn thị trường. Ngược lại, giá nông sản lại chìm trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng
07:57' - 12/06/2025
Giá dầu thế giới đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch 11/6 lên mức cao nhất trong hơn hai tháng qua do lo ngại căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.