Giá dầu châu Á tăng nhẹ
Giá dầu châu Á đã tăng trở lại trong phiên ngày 1/6, song giá dầu Mỹ lại hướng đến tuần giảm thứ hai liên tiếp, do sản lượng dầu Mỹ đạt mức kỷ lục và đồn đoán Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng.
Trên sàn giao dịch điện tử Singapore vào chiều 1/6 giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 11 xu Mỹ lên 67,15 USD/thùng, phục hồi từ mức thấp 66,81 USD/thùng (giảm 2%) trong phiên trước đó.
Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 16 xu Mỹ lên 77,72 USD/thùng. Loại dầu này đã có lúc giao dịch ở mức thấp 77,36 USD/thùng trong phiên. Trong tuần này, dầu WTI ước tính giảm 1,5% giá trị, sau khi giảm 5% trong tuần trước. Còn dầu Brent ước tăng 1,3%, qua đó gia tăng mức chênh lệch giá giữa hai loại dầu chủ chốt này. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục kể từ cuối năm ngoái. Trong tháng Ba, con số này đã tăng 215.000 thùng/ngày lên 10,47 triệu thùng, mức kỷ lục tính theo tháng. EIA cho biết thêm lượng dầu tại các kho dự trữ ở Mỹ đã giảm 3,6 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa dự báo giảm 525.000 thùng mà các chuyên gia đưa ra. Ngoài ra, hãng tin Reuters cho biết Saudi Arabia và Nga hồi tuần trước đã thảo luận kế hoạch tăng sản lượng khoảng một triệu thùng/ngày để “bù đắp” cho sự thiết hụt nguồn cung tại Venezuela và làm dịu lo ngại về tác động của lệnh cấm vận Mỹ áp lên Iran. Nga có thể sẽ đưa sản lượng trở về mức trước khi cắt giảm theo thỏa thuận với các nước trong và ngoài OPEC trong vòng vài tháng nếu đạt được sự thống nhất với các nước này.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI giảm 1,17 USD ngày 31/5
08:59' - 01/06/2018
Trong phiên giao dịch ngày 31/5, giá dầu thế giới tăng giảm trái chiều trong bối cảnh các nhà đâu tư đánh giá về tình hình thị trường sau khi số liệu mới nhất về dự trữ dầu thô của Mỹ được đưa ra.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do đồng USD yếu
08:45' - 31/05/2018
Trong phiên giao dịch ngày 30/5, giá dầu tăng do đồng USD yếu khiến giá dầu trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ sau mấy phiên giảm khá mạnh
15:44' - 30/05/2018
Saudi Arabia và Nga có khả năng sẽ bơm thêm dầu trong nửa cuối năm nay để “ứng phó” với tình hình các kho dự trữ dầu trên toàn cầu sụt giảm và giá tiêu dùng tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm trong phiên điều hành ngày 16/10
14:34'
Chiều 16/10, giá các loại xăng đã quay đầu tăng trong khi giá nhiều loại dầu tiếp tục đà giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Giá thanh long Đồng Tháp giảm sâu, nông dân đứng ngồi không yên
12:28'
Giá thanh long trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giảm mạnh do bước vào chính vụ thu hoạch năm 2025, nguồn cung tăng cao trong khi sức tiêu thụ trên thị trường chậm.
-
Hàng hoá
Nhu cầu thép toàn cầu sẽ tăng trở lại vào năm 2026
07:38'
Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Thép thế giới (Worldsteel) dự báo nhu cầu thép toàn cầu năm 2025 sẽ ổn định ở mức khoảng 1,75 tỷ tấn như năm 2024, và dự kiến sẽ tăng 1,3% lên 1,77 tỷ tấn vào năm 2026.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm xuống đáy 5 tháng do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
07:21'
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 15/10, chạm mức thấp nhất trong 5 tháng, khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.
-
Hàng hoá
Hàng giả, hàng lậu vẫn “nóng” ở TP. Hồ Chí Minh
17:45' - 15/10/2025
Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, khó lường, sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn, hình thức để mua bán, kinh doanh hàng vi phạm, tổ chức chặt chẽ theo đường dây, địa bàn rộng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á kéo dài đà giảm từ phiên trước
15:09' - 15/10/2025
Trong phiên 15/10 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 9 xu Mỹ, xuống 62,3 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 3 xu Mỹ, xuống 58,67 USD/thùng.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày mai 16/10
14:53' - 15/10/2025
Tại kỳ điều hành ngày mai 16/10, giá xăng bán lẻ được dự báo có thể tăng so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
“Vương quốc” cây ăn trái Đồng Tháp tạo chỗ đứng vững chắc
13:39' - 15/10/2025
Sau hợp nhất địa giới, Đồng Tháp gia tăng mạnh lợi thế phát triển nông nghiệp, đặc biệt là cây ăn trái, hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn gắn với chế biến và xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu rơi vào vùng giảm sâu
11:32' - 15/10/2025
Lực bán chi phối thị trường hàng hóa trong phiên 14/10, đẩy MXV-Index giảm 0,6% xuống 2.250 điểm. Giá dầu thô rơi về đáy từ đầu tháng 5. Điều này đang phản ánh rõ nỗi lo về nhu cầu toàn cầu yếu đi...