BNEWS Sáng 31/5, giá dầu châu Á nhờ triển vọng tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu khả quan trong quý tiếp theo, trong khi giới đầu tư đang đón đợi những tín hiệu về nguồn cung từ cuộc họp của OPEC+.
Vào lúc 7 giờ 38 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Tám tăng 7 xu Mỹ, hay 0,1% lên 68,79 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Bảy tăng 13 xu Mỹ, hay 0,2% và được giao dịch ở mức 66,45 USD/thùng.
Cả hai hợp đồng dầu nói trên đều đang hướng đến tháng tăng giá thứ hai liên tiếp trong tháng Năm này, giữa lúc giới phân tích dự đoán nhu cầu dầu sẽ tăng vượt nguồn cung, dù Iran có khả năng sẽ nối lại hoạt động xuất khẩu dầu. Các chuyên gia của ngân hàng ANZ dự đoán nhu cầu dầu sẽ cao hơn nguồn cung khoảng 650.000 thùng/ngày trong quý III và 950.000 thùng/ngày trong quý IV, trong đó đã tính đến lượng dầu xuất khẩu ở Iran được dự đoán ở mức 500.000 thùng/ngày. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 1/6 và được dự đoán sẽ vẫn giữ kế hoạch thu hẹp dần các mức cắt giảm sản lượng cho đến tháng Bảy. Trong khi đó, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) mới đây cho biết sản lượng dầu thô của nước này đã tăng 14,3% trong tháng Ba. Số liệu từ công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cũng cho thấy số giàn khoan dầu khí đã tăng tháng thứ 10 liên tiếp trong tuần trước./.- Từ khóa:
- giá dầu
- giá dầu ngày 31/5
- opec
- wti
- brent
Tin liên quan
Những nhân tố nào đẩy giá xăng tại Mỹ lên mức cao của 7 năm?
Giá xăng tại Mỹ đang ở mức cao nhất trong bảy năm, đúng vào khi nhiều người dân nước này lựa chọn du lịch trong dịp nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.











