Giá dầu châu Á “thoát đáy” của nhiều năm
Tuy nhiên, những bất ổn về thuế quan và triển vọng nguồn cung gia tăng đã làm hạn chế đà tăng của dầu.
Khoảng 14 giờ 16 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 50 xu (0,72%) lên 69,80 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 48 xu (0,72%) lên 66,79 USD/thùng.
Giá dầu Brent đã giảm 6,5% trong bốn phiên trước đó, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2021 trong phiên 5/3, trong khi giá dầu WTI giảm 5,8% trong cùng kỳ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023. Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong tại nền tảng giao dịch IG, cho biết, việc giá dầu giảm mạnh xuống dưới mức quan trọng 70 USD/thùng có thể tạo ra một khoảng nghỉ nhẹ trong phiên hôm nay, do các yếu tố kỹ thuật cho thấy thị trường đang ở trạng thái quá bán. Tuy nhiên, đà phục hồi vẫn còn mong manh, khi động lực cung-cầu không thuận lợi là một yếu tố chính đè nặng lên tâm lý lạc quan của thị trường. Giá dầu đã giảm sau khi Mỹ áp dụng thuế quan đối với hàng hóa của Canada và Mexico, bao gồm cả nhập khẩu năng lượng, cùng thời điểm các nhà sản xuất lớn quyết định tăng hạn ngạch sản lượng lần đầu tiên kể từ năm 2022.Đà giảm đã dịu bớt khi Mỹ cho biết nước này sẽ miễn thuế 25% cho các nhà sản xuất ô tô, làm tăng thêm hy vọng rằng tác động của tranh chấp thương mại có thể được giảm thiểu.
Ngoài ra, một nguồn tin quen thuộc cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể loại bỏ thuế quan 10% đối với nhập khẩu năng lượng của Canada, chẳng hạn như dầu thô và xăng, và tuân thủ các hiệp định thương mại hiện có.Tâm lý thị trường vẫn giảm do tác động kép của thuế quan và quyết định của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, về việc tăng sản lượng.
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) ngày 5/3, lượng dầu trong các kho dự trữ của Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã tăng nhiều hơn dự kiến vào tuần trước trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu bước vào giai đoạn bảo trì theo mùa, trong khi lượng xăng và sản phẩm chưng cất dự trữ giảm do xuất khẩu tăng. EIA cho biết, lượng dầu thô dự trữ tăng 3,6 triệu thùng lên 433,8 triệu thùng trong tuần, vượt dự báo tăng 341.000 thùng mà các nhà phân tích của Reuters đưa ra.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục giảm hơn 2% sau loạt thông tin bất lợi
07:42' - 06/03/2025
Giá dầu thế giới phiên 5/3 đã giảm phiên thứ tư liên tiếp sau khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent chạm “đáy” của 6 tháng
07:47' - 05/03/2025
Giá dầu thế giới giảm mạnh trong phiên ngày 4/3 sau khi có thông tin cho biết OPEC+ có kế hoạch tiếp tục tăng sản lượng vào tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Quyết định tăng sản lượng của OPEC+ đẩy giá dầu "lao dốc"
15:11' - 04/03/2025
Động thái áp đặt thuế quan với Canada, Mexico và Trung Quốc của Tổng thống Trump sẽ gây áp lực lên hoạt động kinh tế và nhu cầu nhiên liệu, kéo giá dầu đi xuống.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43' - 24/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.
-
Hàng hoá
Lạng Sơn giám sát chấp hành pháp luật trong kinh doanh vàng, bạc
12:11' - 24/04/2025
Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường nắm tình hình và kiểm tra đột xuất nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thế giới tại Chợ Nhà Xanh, Hà Nội
11:19' - 24/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm sản phẩm là quần áo, giày dép, túi xách, ví, mũ lưỡi trai, tất chân, kính mắt có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.
-
Hàng hoá
Phát hiện 20 tấn thịt gà, gà ủ muối không đảm bảo an toàn thực phẩm
10:52' - 24/04/2025
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ lên tới khoảng 20 tấn hàng hóa chủ yếu là thịt gà đông lạnh, thịt gà ủ muối và nội tạng gia cầm
-
Hàng hoá
Mexico sẽ ra mắt thị trường chiếc máy bay đầu tiên sản xuất trong nước
10:45' - 24/04/2025
Công ty Oaxaca Aerospace hôm 23/4 thông báo chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất và thiết kế bằng công nghệ hoàn toàn của Mexico, mẫu Pegasus PE-210A sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2026.
-
Hàng hoá
Newmont: Chi phí sản xuất vàng tăng lên mức cao nhất trong 9 năm
10:28' - 24/04/2025
Tập đoàn Newmont báo cáo chi phí sản xuất tăng vọt trong quý đầu tiên, lên mức cao nhất trong ít nhất 9 năm, chủ yếu do các hoạt động tại mỏ Cadia, một trong những mỏ vàng lớn nhất của Australia.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại phục hồi khi dầu thô, năng lượng giảm giá
09:50' - 24/04/2025
Sắc đỏ bao phủ thị trường năng lượng, giá hai mặt hàng dầu thô bất ngờ quay đầu lao dốc. Ở chiều ngược lại, nhiều mặt hàng kim loại tăng giá nhờ tín hiệu tích từ thị trường.