Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên 11/9

15:32' - 11/09/2020
BNEWS Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 11/9.
Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng đã tác động đến tâm lý của các nhà giao dịch, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang khiến nhu cầu nhiên liệu giảm sút.
Vào lúc 13 giờ 39 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 15 xu Mỹ (0,4%) xuống 39,91 USD/thùng, sau khi giảm gần 2% trong ngày 10/9. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 7 xu Mỹ (0,2%) xuống 37,23 USD/thùng, sau khi giảm 2% trong phiên trước đó.
Hai loại dầu chủ chốt này đã giảm hơn 6% trong tuần này và hướng đến tuần giảm giá thứ hai liên tiếp trước những hy vọng mong manh về khả năng nhu cầu nhiên liệu phục hồi vào thời điểm có dấu hiệu bùng phát làn sóng dịch COVID-19 thứ hai.
Tại Mỹ, dự trữ dầu thô đã tăng trong tuần trước, trái ngược với đồn đoán trước đó là dự trữ dầu sẽ giảm do tiến độ trở lại hoạt động của các nhà máy lọc dầu chậm lại sau khi các cơ sở sản xuất tại khu vực vùng Vịnh Mexico và vùng lân cận buộc phải đóng cửa do bão.
Theo khảo sát của hãng tin Reuters, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 2 triệu thùng so với mức dự báo giảm 1,3 triệu thùng.
Bên cạnh đó, các nhà giao dịch bắt đầu đặt lại các tàu chở dầu để lưu trữ dầu thô và dầu diesel, giữa bối cảnh đà phục hồi kinh tế bị chậm lại do dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát.
Các kho dự trữ ngày đang gia tăng có thể sẽ là một chủ đề trong cuộc họp sắp tới ngày 17/9 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+.
OPEC+ đã hạn chế sản xuất để giảm nguồn dự trữ, song các nhà phân tích cho biết, cuộc họp sắp tới có thể tập trung vào sự tuân thủ cam kết của các thành viên, thay vì tìm cách cắt giảm sản lượng sâu hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục