1. >

Giá dầu giảm do nguồn cung của OPEC gia tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 31/7, giá dầu giảm khi kết quả khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy tổng sản lượng dầu trong tháng 7/2018 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đạt mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Giá dầu giảm do nguồn cung của OPEC gia tăng

Giá dầu giảm do nguồn cung của OPEC gia tăng. Ảnh: Reuters

Chốt phiên giao dịch ngày 31/7 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2018 giảm 1,37 USD xuống còn 68,76 USD/thùng. Trong khi tại thị trường London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn sụt giảm 0,72 USD xuống khép phiên ở mức74,25 USD/thùng.

Cuộc khảo sát của hãng tin Reuters cho hay trong tháng 7/2018, OPEC đã tăng sản lượng thêm 70.000 thùng/ngày lên 32,64 triệu thùng/ngày, mức cao mới kể từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak tuần trước cho biết sản lượng dầu mỏ của Nga năm nay sẽ đạt 11,02 triệu thùng dầu/ngày, mức cao mới trong vòng 30 năm.

Các nhà phân tích cho biết những thông tin mới nhất từ Nga và OPEC báo hiệu rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ không thiếu nguồn cung vào cuối năm nay, điều đã tạo sức ép lên giá dầu thời gian qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif