Giá dầu giảm khi triển vọng thắt chặt nguồn cung còn mờ nhạt
Chiều 27/9, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2016 giảm 12 xu Mỹ, xuống 45,18 USD/thùng.
Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc cũng hạ 24 xu Mỹ, xuống 47,11 USD/thùng. Giá hai loại dầu này đã tăng khoảng 3% trong phiên trước đó.
Ngày 27/9, các thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ có cuộc họp với Nga- một nhà sản xuất dầu mỏ lớn nằm ngoài OPEC, bên lề Diễn đàn Năng lượng quốc tế tại Algeria.Mục đích của cuộc họp này là nhằm tìm ra biện pháp bình ổn thị trường dầu mỏ, vốn liên tục trên đà "lao dốc" kể từ giữa năm 2014 do sự dư thừa nguồn cung, với hy vọng đạt được một thỏa thuận kiềm chế sản lượng.
Trong khi hầu hết các nước tham gia đều ủng hộ kế hoạch này, song các cuộc đàm phán giữa Saudi Arabia- nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất OPEC- và Iran trước thềm cuộc họp này lại chưa đạt được hiệu quả khi không bên nào chịu nhượng bộ bên nào.
Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết, nước này ủng hộ kế hoạch "đóng băng" sản lượng dầu mỏ nếu các nước khác đồng ý.Cuộc họp giữa các thành viên của OPEC và Nga hồi tháng Tư vừa qua tại Doha đã thất bại khi không đạt được một thỏa thuận "đóng băng" sản lượng do Iran từ chối. Tehran đang cố lấy lại thị phần đã mất trong thời gian nước này bị quốc tế áp đặt các lệnh cấm vận.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Arabia giảm lương các Bộ trưởng vì giá dầu thấp
11:25' - 27/09/2016
Quốc vương Saudi Arabia Salman ra sắc lệnh cắt giảm 20% lương của các bộ trưởng và giảm các khoản phụ cấp đối với các quan chức nhà nước, nhằm ứng phó với tình trạng sụt giảm nguồn thu từ dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 26/9 tăng trước thềm cuộc họp OPEC
09:13' - 27/09/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 26/9 tăng nhờ tâm lý kỳ vọng của thị trường về khả năng các nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới sẽ đạt được một thỏa thuận tại Algeria.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á 26/9 tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của OPEC
17:02' - 26/09/2016
Giá dầu châu Á nhích nhẹ chiều 26/9 trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra tuần này, mà được đồn đoán là sẽ đi đến một thỏa thuận chung nhằm hạn chế nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm giá mạnh nhất kể từ giữa tháng Bảy
11:42' - 24/09/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần 23/9 chứng kiến phiên giảm giá theo ngày tồi tệ nhất kể từ giữa tháng Bảy.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09' - 21/03/2026
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.
-
Hàng hoá
Chuỗi liên kết “xanh” mở đường cho thương hiệu gạo Việt
11:41' - 20/03/2026
Chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo theo hướng giảm phát thải đang từng bước định hình mô hình tăng trưởng xanh, mở đường cho việc xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường trong và ngoài nước.

Giá dầu giảm khi triển vọng thắt chặt nguồn cung còn mờ nhạt. Ảnh: reuters