Giá dầu giảm khi triển vọng thắt chặt nguồn cung còn mờ nhạt
Chiều 27/9, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2016 giảm 12 xu Mỹ, xuống 45,18 USD/thùng.
Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc cũng hạ 24 xu Mỹ, xuống 47,11 USD/thùng. Giá hai loại dầu này đã tăng khoảng 3% trong phiên trước đó.
Ngày 27/9, các thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ có cuộc họp với Nga- một nhà sản xuất dầu mỏ lớn nằm ngoài OPEC, bên lề Diễn đàn Năng lượng quốc tế tại Algeria.Mục đích của cuộc họp này là nhằm tìm ra biện pháp bình ổn thị trường dầu mỏ, vốn liên tục trên đà "lao dốc" kể từ giữa năm 2014 do sự dư thừa nguồn cung, với hy vọng đạt được một thỏa thuận kiềm chế sản lượng.
Trong khi hầu hết các nước tham gia đều ủng hộ kế hoạch này, song các cuộc đàm phán giữa Saudi Arabia- nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất OPEC- và Iran trước thềm cuộc họp này lại chưa đạt được hiệu quả khi không bên nào chịu nhượng bộ bên nào.
Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết, nước này ủng hộ kế hoạch "đóng băng" sản lượng dầu mỏ nếu các nước khác đồng ý.Cuộc họp giữa các thành viên của OPEC và Nga hồi tháng Tư vừa qua tại Doha đã thất bại khi không đạt được một thỏa thuận "đóng băng" sản lượng do Iran từ chối. Tehran đang cố lấy lại thị phần đã mất trong thời gian nước này bị quốc tế áp đặt các lệnh cấm vận.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Arabia giảm lương các Bộ trưởng vì giá dầu thấp
11:25' - 27/09/2016
Quốc vương Saudi Arabia Salman ra sắc lệnh cắt giảm 20% lương của các bộ trưởng và giảm các khoản phụ cấp đối với các quan chức nhà nước, nhằm ứng phó với tình trạng sụt giảm nguồn thu từ dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 26/9 tăng trước thềm cuộc họp OPEC
09:13' - 27/09/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 26/9 tăng nhờ tâm lý kỳ vọng của thị trường về khả năng các nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới sẽ đạt được một thỏa thuận tại Algeria.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á 26/9 tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của OPEC
17:02' - 26/09/2016
Giá dầu châu Á nhích nhẹ chiều 26/9 trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra tuần này, mà được đồn đoán là sẽ đi đến một thỏa thuận chung nhằm hạn chế nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm giá mạnh nhất kể từ giữa tháng Bảy
11:42' - 24/09/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần 23/9 chứng kiến phiên giảm giá theo ngày tồi tệ nhất kể từ giữa tháng Bảy.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa "đỏ lửa”, MXV-Index xuống vùng 2.400 điểm
08:40'
Tâm điểm đổ dồn vào cú rơi tự do lịch sử gần 26% của giá khí tự nhiên, xóa sạch mọi nỗ lực tăng giá trước đó. Cùng xu hướng, nhóm nông sản cũng chịu áp lực bán mạnh, dẫn dắt là lúa mì.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 4% khi rủi ro địa chính trị lắng dịu
08:11'
Giá dầu thế giới giảm hơn 3 USD/thùng trong phiên 2/2, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng với Iran.
-
Hàng hoá
OCOP Vĩnh Long: Tôm khô Tiến Hải kỳ vọng bứt phá từ Hội chợ Mùa Xuân 2026
20:04' - 02/02/2026
Với mục tiêu đưa tôm khô và cá khô Tiến Hải, đặc sản tỉnh Vĩnh Long tiếp cận sâu hơn tới người tiêu dùng, doanh nghiệp đã lựa chọn Hội chợ Mùa Xuân năm 2026 làm điểm nhấn xúc tiến thương mại đầu năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc gần 5% sau tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Iran
16:30' - 02/02/2026
Giá dầu châu Á đã giảm gần 5% trong phiên ngày 2/2, đánh dấu mức giảm trong ngày mạnh nhất suốt hơn 6 tháng qua.
-
Hàng hoá
Trao Cúp “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2025 cho gạo ST25
16:24' - 02/02/2026
ST25 là kết quả của một con đường rất dài và người đi trên con đường dài đó chính là kỹ sư Hồ Quang Cua, một hình ảnh rất tiêu biểu của nông nghiệp Việt Nam hiện đại.
-
Hàng hoá
Từ đỉnh 115 USD/ounce, giá bạc giảm hơn 22% chỉ trong một tuần
09:45' - 02/02/2026
Giá bạc sau chuỗi tăng nóng bất ngờ lao dốc hơn 22%. Nhóm năng lượng lại bứt phá mạnh, dẫn đầu là khí tự nhiên tăng vọt hơn 20% trong bối cảnh cơn bão mùa đông Fern làm gián đoạn nguồn cung tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Nơi hội tụ tinh hoa sản vật và sắc xuân ba miền
07:51' - 02/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 được tổ chức từ ngày 2 đến 13/2/2026 được thiết kế như một hành trình du xuân xuyên Việt, nơi giá trị kinh tế, văn hóa và sáng tạo cùng hội tụ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD/thùng sau tín hiệu đàm phán giữa Mỹ và Iran
07:50' - 02/02/2026
Giá dầu giảm hơn 1 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch sáng ngày 2/2 tại thị trường Tokyo sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đang thảo luận nghiêm túc với Mỹ.
-
Hàng hoá
OPEC+ dự kiến tiếp tục đóng băng sản lượng dầu trong tháng 3/2026
06:30' - 02/02/2026
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng dầu trong tháng 3/2026.

Giá dầu giảm khi triển vọng thắt chặt nguồn cung còn mờ nhạt. Ảnh: reuters