Giá dầu giảm ngày thứ hai liên tiếp, vàng chững giá, chứng khoán biến động trái chiều
Giá dầu Brent giao tháng 5/2024 giảm 83 xu Mỹ (1,0%) xuống 85,42 USD/thùng vào lúc 15 giờ 05 phút (giờ Việt Nam). Hợp đồng tháng 5/2024 sẽ hết hạn vào thứ Năm (28/3) và hợp đồng giao tháng 6/2024 giảm 79 xu Mỹ (0,9%) xuống 84,84 USD/thùng.
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2024 cũng giảm 78 xu Mỹ (1,0%) xuống 80,84 USD/thùng. Chuyên gia chiến lược thị trường Jun Rong Yeap tại IG ở Singapore cho biết: “Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh và kỳ vọng về khả năng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+ không thay đổi chính sách sản lượng vào tuần tới đã khiến giá dầu tiếp tục giảm trong phiên hôm nay, một yếu tố khác nữa là do hoạt động chốt lời gia tăng sau đợt phục hồi mạnh mẽ vào giữa tháng 3/2024.Viện Dầu khí Mỹ vừa công bố cho thấy dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 9,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22/3. Dự trữ các sản phẩm chưng cất cũng tăng 531.000 thùng. Số liệu chính thức của chính phủ sẽ được công bố vào lúc 14 giờ 30 ngày 27/3.
Đầu tháng này, các thành viên OPEC+ đã đồng ý gia hạn mức cắt giảm sản lượng khoảng 2,2 triệu thùng/ngày cho đến cuối tháng 6/2024. * Giá vàng ít biến động Giá vàng ít biến động trong phiên giao dịch chiều 27/3 do đồng USD tăng do các nhà đầu tư vẫn chờ đợi thêm tín hiệu về định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 2.179,33 USD/ounce vào lúc 14 giờ 47 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng ổn định ở mức 2.178,50 USD/ounce. Chỉ số đồng USD tăng 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác. Giá vàng đã tăng hơn 5% từ đầu năm đến nay và đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước, do được hỗ trợ bởi thị trường đặt cược vào việc Fed giảm lãi suất, nhu cầu mua vàng để bảo toàn tài sản kéo dài và hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương gia tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị. Nhà phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho rằng giá vàng khó có thể giảm quá sâu trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị kéo dài và khả năng các ngân hàng trung ương giảm lãi suất. Fed đã giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25-5,5% tại cuộc họp vừa qua và đưa ra dự báo sẽ cắt giảm lãi suất ba lần cho đến cuối năm. Các nhà đầu tư đang chờ đợi Mỹ công bố chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi vào thứ Sáu (29/3) để đoán định khi nào Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết, lượng vàng họ nắm giữ đã giảm 0,62% xuống 830,15 tấn vào thứ Ba (26/3). Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 30 chiều 27/3, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 78,90 - 80,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). * Chứng khoán châu Á tăng, giảm không đồng nhấtCác thị trường chứng khoán châu Á biến động không đồng nhất trước các đợt công bố số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ trong tuần này, bao gồm chỉ số lạm phát và báo cáo thu nhập doanh nghiệp.
Chốt phiên này chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,9% lên 40.762,73 điểm, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1,2% xuống 16.416,67 điểm, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 1,3% xuống 3.993,14 điểm. Thị trường Seoul, Jakarta và Wellington cũng giảm điểm, trong khi Sydney, Singapore, Đài Bắc, Mumbai, Bangkok và Manila tăng điểm. Chuyên gia Stephen Innes tại SPI Asset Management cho biết sẽ có rất ít cơ hội để hiệu quả thu nhập của doanh nghiệp chững lại hoặc để Fed đi chệch khỏi lộ trình dự kiến cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Bất kỳ sự khác biệt nào so với những kỳ vọng này đều có thể dẫn đến hỗn loạn thị trường. Tại thị trường trong nước chốt phiên 27/3 chỉ số VN-Index tăng 0,88 điểm (0,07%) lên 1.283,09 điểm. HNX-Index tăng 0,82 điểm (0,34%) lên 242,85 điểm.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Sau số liệu về niềm tin tiêu dùng, chứng khoán Phố Wall đi xuống phiên 26/3
06:56' - 27/03/2024
Trong phiên giao dịch 26/3, chứng khoán Phố Wall đi xuống sau khi Mỹ công bố số liệu về niềm tin tiêu dùng.
-
Chứng khoán
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo bảo mật hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến
08:47' - 26/03/2024
Sau sự cố nền tảng giao dịch của VNDIRECT không truy cập được. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn số cảnh báo bảo mật hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến.
-
Hàng hoá
Chiều 25/3, vàng, dầu tăng giá trong khi chứng khoán suy yếu
16:49' - 25/03/2024
Giá dầu châu Á bật tăng do lo ngại về nguồn cung thắt chặt. Tương tự, đồng USD suy yếu khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng, trên thị trường chứng khoán châu Á, hầu hết các chỉ số đều đi xuống.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng do lệnh trừng phạt Iran và OPEC siết nguồn cung
15:55' - 17/04/2025
Ông Sycamore cho rằng giá dầu WTI có thể tăng trở lại mức 65-67 USD/thùng nhưng sẽ khó để tăng cao hơn nữa.
-
Hàng hoá
Hàng chục nghìn đôi tất giả mạo thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ tại Hà Nội
15:50' - 17/04/2025
Thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện số lượng lớn sản phẩm dệt kim có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, Tommy Hilfiger, Asics, Yonex, NY và LA của công ty MLB.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm 2 phiên liên tiếp
14:52' - 17/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4. Theo đó, giá các loại nhiên liệu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả tiếp tục giảm.
-
Hàng hoá
Xây dựng hệ sinh thái để sản phẩm Việt tiếp cận thị trường Halal
12:45' - 17/04/2025
Ngành kinh tế Halal đã trở thành phân khúc phát triển nhanh nhất trên thế giới với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 5,2%, có lợi nhuận và sức ảnh hưởng nhất trong kinh doanh thực phẩm toàn cầu hiện nay.
-
Hàng hoá
Giá hàng hóa đồng loạt tăng, chỉ số MXV-Index hồi phục
10:01' - 17/04/2025
Trên thị trường năng lượng, giá các mặt hàng năng lượng cũng như kim loại đồng loạt tăng mạnh. Động lực tăng giá đến từ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm đến mặt hàng dầu thô Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới cao nhất trong hai tuần do lệnh trừng phạt mới đối với Iran
07:41' - 17/04/2025
Giá dầu thế giới tăng gần 2% vào phiên 16/4 và đạt mức cao nhất trong hai tuần, sau khi Mỹ ban hành các lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu của Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu có khả năng giảm sâu hơn do lo ngại kinh tế toàn cầu suy thoái
16:43' - 16/04/2025
Giá dầu giảm khoảng 1% chiều 16/4 khi các chính sách thuế quan bất ổn của Mỹ khiến thị trường lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tác động đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoá
Quy định xuất khẩu chanh leo chính ngạch sang Trung Quốc
15:25' - 16/04/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả chanh leo tươi xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu iPhone từ Ấn Độ sang Mỹ cao kỷ lục
14:58' - 16/04/2025
Các nhà cung ứng chính của Apple tại Ấn Độ là Foxconn và Tata đã xuất khẩu lượng điện thoại thông minh iPhone trị giá gần 2 tỷ USD sang Mỹ riêng trong tháng 3/2025.