Giá dầu hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp
Khoảng 13 giờ 48 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc đã giảm 2 USD (2,5%) xuống 76,85 USD/thùng. Dù vậy, dầu Brent vẫn có khả năng kết thúc tuần với mức tăng hơn 3%.
Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao tháng 7/2025 đã giảm 14 xu (0,2%) xuống 75 USD/thùng. Trước đó, trong phiên ngày 19/6, giá dầu đã tăng vọt gần 3% sau khi có tin Israel ném bom các mục tiêu hạt nhân ở Iran và Iran đáp trả bằng tên lửa cùng máy bay không người lái. Cuộc chiến kéo dài một tuần giữa Israel và Iran hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt từ bất kỳ bên nào. Iran là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba trong Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).Tin liên quan
-
Thị trường
Citi dự báo giá dầu sẽ khoảng 75-78 USD/thùng nếu Iran giảm xuất khẩu
13:15' - 20/06/2025
Các nhà phân tích tại ngân hàng Citibank ngày 19/6 nhận định căng thẳng giữa Iran và Israel leo thang có thể khiến giá dầu Brent duy trì ở mức cao hơn từ 15% đến 20% so với trước xung đột.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng gần 3% do xung đột Israel-Iran leo thang
07:08' - 20/06/2025
Giá dầu tăng mạnh gần 3% trong phiên 19/6, khi cuộc không chiến kéo dài một tuần giữa Israel và Iran leo thang, cùng với sự không chắc chắn về khả năng can dự của Mỹ đã khiến các nhà đầu tư lo ngại.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi lên sau diễn biến mới ở Trung Đông
16:45' - 19/06/2025
Giá dầu tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch chiều 19/6, sau khi Israel tuyên bố đã mở rộng các hoạt động quân sự nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran tại Natanz và Arak trong đêm trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nghệ An nâng tầm sản phẩm OCOP nhờ mô hình chính quyền hai cấp
08:23'
Nghệ An đẩy mạnh quy hoạch vùng nguyên liệu, ứng dụng công nghệ và mở rộng hỗ trợ cho các chủ thể, tạo cú hích nâng chất lượng và thăng hạng sản phẩm OCOP trong giai đoạn mới.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên khi nhà đầu tư đánh giá tình hình dư cung và đàm phán Nga-Ukraine
07:29'
Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch 26/11 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Việt Nam – Hàn Quốc tăng tốc hợp tác phân phối và logistics trong chuyển đổi số
21:07' - 26/11/2025
Trong khuôn khổ hội nghị, phía Hàn Quốc trình bày khung chính sách về chuyển đổi số và ứng dụng AI trong chuỗi cung ứng, chia sẻ kinh nghiệm phát triển mô hình outlet.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi sau khi trượt xuống mức thấp nhất một tháng
14:55' - 26/11/2025
Giá dầu phục hồi trong phiên 26/11 sau khi trượt xuống mức thấp nhất một tháng ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Giá thanh long trái vụ ở tỉnh Đồng Tháp tăng hơn 3 lần
11:09' - 26/11/2025
Hiện do sản lượng ít, nguồn cung giảm, giá thanh long nghịch vụ ở tỉnh Đồng Tháp tăng hơn 3 lần so với giá mua cách đây một tháng, nhà vườn trồng thanh long phấn khởi khi thu được lợi nhuận khá cao.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng mạnh do lo ngại thắt chặt nguồn cung
09:27' - 26/11/2025
Brazil đang suy giảm mạnh về sản lượng xuất khẩu, hạn hán đe dọa, Việt Nam cũng gặp mưa lũ chưa từng có trong lịch sử Tây Nguyên, thiệt hại lớn cho các vùng trồng cà phê ở giai đoạn thu hoạch.
-
Hàng hoá
Tín hiệu từ Ukraine kéo giá dầu đi xuống
07:21' - 26/11/2025
Giá dầu chốt phiên 25/11 giảm hơn 1%, sau khi Ukraine phát đi tín hiệu rằng rằng nỗ lực ngoại giao mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine có thể đang mang lại kết quả.
-
Hàng hoá
Quảng Ngãi tăng kết nối để tiêu thụ sản phẩm OCOP
18:25' - 25/11/2025
Quảng Ngãi luôn chú trọng xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.
-
Hàng hoá
Thủ phủ rau của Lâm Đồng khôi phục sau trận lũ lịch sử
16:35' - 25/11/2025
Sau trận lũ lịch sử hàng chục năm mới xuất hiện, người dân vùng rau Đơn Dương (Lâm Đồng) bắt đầu gượng dậy, bắt tay dọn dẹp vườn tược để sớm phục hồi sản xuất ngay sau khi nước lũ vừa rút.

Giàn khoan dầu tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN