Giá dầu Mỹ tăng nhẹ trong phiên 19/5

07:56' - 20/05/2020
BNEWS Phiên 19/5, giá dầu Mỹ tăng nhẹ khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bày tỏ ủng hộ việc mở rộng các biện pháp nhất định nhằm thúc đẩy nền kinh tế.
Giá dầu Mỹ tăng nhẹ trong phiên 19/5. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong khi đó, giá dầu Brent lại đi xuống trước những lo ngại rằng các mức cắt giảm sản lượng có thể vẫn chưa đủ. 
Khép lại phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Sáu, hết hạn trong ngày 19/5, tăng 68 xu Mỹ, hay 2,1% lên 32,50 USD/thùng, còn hợp đồng giao tháng Bảy, với khối lượng giao dịch cao hơn nhiều, tăng 31 xu Mỹ lên 31,96 USD/thùng.
Một tháng trước, hợp đồng giao tháng Sáu rơi xuống vùng âm ngay trước khi hết hạn, nhưng diễn biến trong phiên này khả quan hơn nhiều khi giá dầu trong hợp đồng kỳ hạn này vẫn tăng lên.
Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 16 xu Mỹ, hay 0,5% và khép phiên ở mức 34,65 USD/thùng.
Thị trường dầu đã yếu đi trước đó trong phiên này, sau khi ông Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phải đối mặt với những câu hỏi hóc búa trong một cuộc điều trần tại Thượng viện. Nhưng sau đó giá “vàng đen” đã được hỗ trợ sau khi ông Mnuchin cho biết ông sẵn sàng xem xét việc mở rộng và điều chỉnh chương trình bảo vệ tiền lương cho các doanh nghiệp nhỏ.
Giá dầu đã khởi sắc trong ba tuần qua khi các bang ở Mỹ đã dần thu hẹp tình trạng phong tỏa và sản lượng dầu toàn cầu cũng giảm xuống.

Bên cạnh đó, ông John Kilduff, chuyên gia của công ty Again Capital Management ở New York, cho rằng nếu báo cáo chính thức hàng tuần dự kiến được công bố vào ngày 20/5 (giờ địa phương) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm xuống, giá dầu sẽ còn được hỗ trợ hơn nữa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục