Giá dầu Mỹ thu hẹp đà giảm trong phiên 28/4

08:41' - 29/04/2020
BNEWS Giá dầu Mỹ đã thu hẹp đà giảm trong phiên giao dịch ngày 28/4 sau số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ trong nước tăng ít hơn dự đoán trong bối cảnh khả năng dự trữ đang dần thắt chặt.
Giá dầu Mỹ thu hẹp đà giảm trong phiên 28/4. Ảnh minh họa: TTXVN
Khép lại phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 44 xu Mỹ, hay 3,4% xuống còn 12,34 USD/thùng, sau khi ghi nhận mức giảm đến 25% trong phiên trước đó. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc lại tăng 47 xu Mỹ, hay 2,3%, lên 20,46 USD/thùng, sau khi giảm 6,8% trong phiên 27/4.
Thị trường đang được hỗ trợ trước những kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ phục hồi sau khi chính quyền nhiều nơi công bố nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19. Ít nhất là 16 bang của Mỹ đang “rục rịch” nối lại hoạt động kinh doanh, dù Anh vẫn cho rằng nới lỏng tại thời điểm này là quá nguy hiểm do lo ngại về đợt bùng phát thứ hai.
Theo số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ, lượng dầu dự trữ của Mỹ đã tăng 10 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/4 lên 510 triệu thùng, ít hơn mức tăng được dự đoán trước đó là 10,6 triệu thùng.
Trong khi đó, khả năng dự trữ dầu trên đất liền trên toàn thế giới được dự đoán đã đầy khoảng 85% tính đến tuần trước, theo công ty tư vấn Kpler.
Trong một dấu hiệu cho thấy ngành dầu mỏ đang ráo riết tìm kiếm nơi chứa dầu, nhiều nguồn tin cho hay các nhà giao dịch “vàng đen” đã phải tính đến phương án thuê các tàu chở dầu đắt đỏ của Mỹ để chứa xăng hoặc vận chuyển ra nước ngoài.
Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn dầu khí BP Bernard Looney cho biết BP dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm khoảng 15 triệu thùng/ngày trong quý II do các biện pháp hạn chế liên quan đến dịch COVID-19, cao hơn mức cắt giảm dự kiến 10 triệu thùng/ngày của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
Một nguồn tin cho hay lượng cung dầu từ OPEC đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2018 trong tháng Tư, khi các nước này đẩy mạnh sản xuất trước khi thỏa thuận cắt giảm nói trên bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/5 tới./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục