Giá dầu nối dài đà tăng trên thị trường châu Á trong phiên chiều 24/4

16:50' - 24/04/2020
BNEWS Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường châu Á tiếp tục tăng đà tăng trong phiên giao dịch chiều 24/4 do sản lượng giảm và căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran.
Giá dầu nối dài đà tăng trên thị trường châu Á trong phiên chiều 24/4. Ảnh: AFP/TTXVN 
Tại thị trường châu Á, giá dầu WTI giao tháng 6/2020 đã tăng 8,1% lên 17,85 USD, sau khi tăng gần 20% vào phiên 23/4. Giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 5,7% lên 22,55 USD/thùng.
Ngân hàng ANZ cho biết có những dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất dầu đã bắt đầu cắt giảm sản lượng khiến giá dầu tăng lên.
Kuwait ngày 23/4 cho hay đã bắt đầu cắt giảm nguồn cung dầu ra thị trường quốc tế trước cả ngày 1/5, thời hạn bắt đầu có hiệu lực của thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác, còn gọi là OPEC+, vừa đạt được trong tháng này.
Có thêm tín hiệu cho thấy sản lượng dầu của Mỹ bắt đầu giảm. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ đã giảm nhẹ xuống 12,2 triệu thùng/ngày trong tuần trước.
Ngoài ra, căng thẳng ở Trung Đông cũng góp phần đẩy giá dầu lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị lực lượng hải quân "bắn hạ" các tàu của Iran nếu "có hành động khiêu khích" các tàu Mỹ tại vùng Vịnh.
Tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng giá dầu vẫn ở mức thấp trong nhiều năm và nhu cầu cần phải tăng trở lại để giá dầu thực sự phục hồi.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục