Giá dầu thế giới đi lên khi sản lượng dầu Mỹ sụt giảm
Trong phiên này tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2017 tăng 1,03 USD, lên 47,07 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2017 cũng tăng 0,91 USD lên 49,68 USD/thùng tại London.
Giới đầu tư cho rằng giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng mạnh hơn so với giá dầu Brent Biển Bắc sau khi số giàn khoan dầu của Mỹ lần đầu tiên trong 23 tuần qua giảm 2 giàn xuống còn 756 giàn. Tuy nhiên, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết tổng số giàn khoan vẫn cao hơn gấp đôi so với con số 341 giàn cùng kỳ năm ngoái.
Các chuyên gia nhận định các thông tin mới cho thấy các nhà đầu tư tin tưởng rằng việc khai thác dầu đá phiến của Mỹ có thể gặp tình trạng thắt nút “cổ chai” sau một thời gian dài giá năng lượng thấp.
Ngoài ra, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn cũng làm thúc đẩy hoạt động giao dịch trên thị trường dầu mỏ bởi các nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu năng lượng sẽ tăng lên.
Theo Viện quản lý nguồn cung Mỹ, Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo tháng Sáu ở mức 57,8, so với mức 54,9 trong tháng Năm trước đó.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do hoạt động khoan dầu của Mỹ giảm
16:58' - 03/07/2017
Trong phiên giao dịch chiều 3/7, giá dầu tại thị trường châu Á tăng lên do hoạt động khoan dầu của Mỹ suy giảm lần đầu tiên trong nhiều tháng qua.
-
Hàng hoá
Hoạt động khoan dầu của Mỹ suy giảm đẩy giá dầu châu Á đi lên
10:44' - 03/07/2017
Trong phiên sáng 3/7, giá dầu châu Á tăng do hoạt động khoan dầu của Mỹ lần đầu tiên suy giảm trong nhiều tháng qua, mặc dù sản lượng gia tăng từ OPEC đã phần nào kiềm chế đà tăng của giá dầu.
-
Hàng hoá
Dầu châu Á hướng đến tuần tăng giá mạnh nhất kể từ giữa tháng Năm
15:52' - 30/06/2017
Trong phiên giao dịch ngày 30/6, giá dầu châu Á đang hướng đến tuần tăng giá mạnh nhất kể từ giữa tháng Năm, qua đó chấm dứt chuỗi 5 tuần giảm liên tiếp nhờ sản lượng dầu của Mỹ giảm xuống.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng nhẹ
08:30' - 30/06/2017
Trong phiên giao dịch ngày 29/6, giá dầu thế giới tiếp tục tăng nhẹ sau khi số liệu của chính quyền Mỹ cho thấy dự trữ xăng dầu ở nước này giảm trong tuần vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Tạo thương hiệu riêng cho nông sản Bình Phước
11:09'
Ngành nông nghiệp được tỉnh Bình Phước xác định là ngành kinh tế chủ lực của địa phương.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng nhẹ, giá gạo Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong gần hai năm
18:26' - 24/05/2025
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm do đồng rupee yếu và nguồn cung gia tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới "về bờ" khi lo ngại đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran gia tăng
13:33' - 24/05/2025
Phiên cuối tuần ngày 23/5 đã chứng kiến giá dầu tăng nhẹ nhờ lực mua kỹ thuật trước kỳ nghỉ lễ dài ngày tại Mỹ và tín hiệu không mấy lạc quan về đàm phán giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá
19:35' - 23/05/2025
Chiều 23/5, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá.
-
Hàng hoá
Chấn chỉnh tình trạng “bát nháo” kinh doanh qua mạng
17:11' - 23/05/2025
Xử lý những hành vi kinh doanh thiếu đạo đức trên không gian mạng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời hàng kém chất lượng tuồn ra thị trường là một “cuộc chiến” đòi hỏi sự quyết liệt của ngành chức năng.
-
Hàng hoá
Hồ tiêu Việt Nam khẳng định lại vị thế trên bản đồ xuất khẩu thế giới
16:54' - 23/05/2025
Trước sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và xu hướng chuộng sản phẩm đạt chuẩn cao, đây chính là cơ hội để hồ tiêu Việt Nam tái định vị trên bản đồ xuất khẩu thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên kể từ tháng 4/2025
16:25' - 23/05/2025
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp vào chiều 23/5, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong ba tuần.
-
Hàng hoá
Tăng giám sát cửa khẩu, đường mòn lối mở khu vực biên giới để chống buôn lậu
16:18' - 23/05/2025
Thực tế cho thấy, tại các cửa khẩu trên địa bàn, tình hình gian lận thương mại qua mặt hàng nhập khẩu vẫn tiềm ẩn.
-
Hàng hoá
Nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá
10:26' - 23/05/2025
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/5, thị trường nguyên liệu công nghiệp chứng kiến sắc đỏ bao phủ 8 trên 9 mặt hàng trong nhóm.