BNEWS Trong phiên giao dịch 10/12, giá dầu thế giới đi lên, giữa bối cảnh thỏa thuận cắt giảm sản lượng sâu hơn nữa của các nhà sản xuất trong năm 2020 hỗ trợ giá dầu.
Chốt phiên này, giá dầu Brent tăng 9 xu Mỹ lên 64,34 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas tăng 22 xu Mỹ (0,4%) lên 59,24 USD/thùng. Trong phiên trước, hai mặt hàng này giảm lần lượt 0,2% và 0,3%.
Tuần trước, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, trong đó có Nga, gọi là OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu mỏ thêm 500.000 thùng/ngày từ mức cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày hiện nay để hỗ trợ giá dầu. Tuy nhiên, đợt áp thuế tiếp theo của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/12 vẫn gây áp lực lên thị trường.Gene McGillian, Giám đốc nghiên cứu thị trường của Tradition Energy, nhận định bất chấp thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất, giá dầu vẫn dưới mức đỉnh của ba tháng.
Nếu Mỹ và Trung Quốc không đạt thỏa thuận thương mại, thị trường dầu mỏ sẽ gặp khó khăn trong chặng đường sắp tới.
Theo một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters, dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ giảm trong tuần trước. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sẽ công bố số liệu chính thức trong ngày 11/12 theo giờ Mỹ./. >>>Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp>>>Giá dầu thế giới đi xuống phiên 9/12
- Từ khóa:
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp
Ngân hàng ANZ nhận định sự “hưng phấn” của thị trường sau thông báo cắt giảm sản lượng của OPEC+ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Hàng hoáXử phạt gần 40 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa
Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 39,4 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn xã Đak Đoa, do vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.












