Giá dầu thế giới đi xuống, sau khi IEA hạ dự báo nhu cầu tiêu thụ toàn cầu
Chốt phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 47 xu Mỹ (1%) xuống 44,96 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 43 xu Mỹ (1%) xuống 42,24 USD/thùng.
IEA đã hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2020 với nhận định sự sụt giảm số lượt du khách di chuyển bằng đường không do đại dịch sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ dầu trên toàn cầu khoảng 8,1 triệu thùng/ngày trong năm nay. Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm 9,06 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn so với mức giảm 8,95 triệu thùng/ngày được đưa ra một tháng trước. Hiện nay, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi bước đột phá về một gói kích thích kinh tế mới dành cho nước Mỹ, đồng thời theo dõi chặt chẽ mối quan hệ Mỹ-Trung trước các cuộc đàm phán thương mại vào ngày 15/8. Về nguồn cung, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết ông không mong đợi những quyết định cắt giảm sản lượng “vội vàng” khi một ủy ban giám sát của OPEC và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, sẽ nhóm họp vào tuần tới. Tháng trước, OPEC+ đã nới lỏng mức cắt giảm sản lượng xuống còn khoảng 7,7 triệu thùng/ngày cho đến tháng Mười Hai, thấp hơn mức giảm trước đó là 9,7 triệu thùng/ngày. Động thái này cho thấy nhu cầu dầu toàn cầu đang dần cải thiện. Kể từ giữa tháng Sáu, giá dầu Brent giao dịch trong khoảng 40-46 USD/thùng, còn giá dầu WTI dao động từ 37-43 USD/thùng. Chuyên gia Ehsan Khoman, tại MUFG nhận định thị trường đã chuyển từ tình trạng dư cung trong tháng 4-5/2020 sang thiếu hụt vào tháng 6/2020 và điều này đã giúp giá dầu giữ ở mức ổn định./.- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do OPEC dự báo nhu cầu nhiên liệu toàn cầu yếu hơn
16:15' - 13/08/2020
Trong phiên giao dịch chiều 13/8, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm mạnh hơn dự đoán.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 2% khi dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm
09:09' - 13/08/2020
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên giao dịch 12/8, sau khi báo cáo từ Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này giảm tuần thứ ba liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng hơn 1% phiên chiều 12/8
16:14' - 12/08/2020
Giá dầu châu Á tăng cao hơn trong chiều 12/8 sau khi một báo cáo cho thấy lương dầu thô dự trữ của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến,
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm phiên 11/8
08:37' - 12/08/2020
Giá dầu thế giới đã giảm khoảng 1% trong phiên 11/8 khi những hy vọng “lắng xuống” về việc Mỹ sớm thông qua gói kích thích kinh tế trong khi số ca nhiễm COVID-19 vẫn gia tăng trên toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Khai mạc Cuộc thi gạo ngon ĐBSCL: Khi hạt lúa miền Tây thôi dựa vào sản lượng
16:11'
Sáng 25/4, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc Cuộc thi gạo ngon Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I năm 2026.
-
Hàng hoá
Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc tại biên giới
11:07'
Cục Hải quan cho biết thời gian này liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm tại biên giới.
-
Hàng hoá
Dầu diesel trở thành vấn đề có tác động kinh tế lớn hơn xăng
08:29'
Khi giá diesel tăng, tác động lan tỏa không chỉ dừng ở chi phí nhiên liệu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận chuyển hàng hóa, từ thực phẩm đến vật liệu xây dựng.
-
Hàng hoá
IEA: Nguồn cung LNG thế giới vẫn thắt chặt đến năm 2027
06:30'
Các nhà kinh tế cảnh báo giá cả duy trì ở mức cao có thể khiến lạm phát lan rộng, làm suy yếu tăng trưởng kinh tế toàn cầu nếu người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu để đối phó.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu LNG của châu Âu giảm do sức hút lớn từ châu Á
05:30'
Thị trường năng lượng thế giới dự báo sẽ còn căng thẳng hơn trong những tháng Hè nắng nóng khi nhu cầu làm mát tại châu Á tăng cao.
-
Hàng hoá
Cần hạ tầng logistics thông minh và kênh phân phối hiện đại để hàng hóa vươn xa
20:25' - 24/04/2026
Ngày 24/4, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với Bưu điện thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị doanh nghiệp với chủ đề "Bưu điện – Kết nối niềm tin – Nâng tầm giá trị".
-
Hàng hoá
Cảnh báo rủi ro rửa tiền trong kinh doanh vàng bạc, đá quý
17:42' - 24/04/2026
Kinh doanh kim khí quý, đá quý được xác định là lĩnh vực dễ bị lợi dụng do đặc thù giá trị giao dịch lớn, tính thanh khoản cao và khả năng ẩn danh.
-
Hàng hoá
Lúa Đông Xuân được mùa nhưng nông dân Cà Mau kém vui
16:41' - 24/04/2026
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau, vụ Đông Xuân 2025-2026, toàn tỉnh xuống giống trên 93.000 ha, tính đến thời điểm này đã thu hoạch trên 50.000 ha.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà tăng do phong tỏa eo biển Hormuz
15:49' - 24/04/2026
Trong phiên ngày 24/4, giá dầu tiếp tục xu hướng tăng trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa và căng thẳng hàng hải giữa Mỹ và Iran leo thang.

Một trạm bơm dầu ở Luling, bang Texas, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN