BNEWS Giá dầu giảm trong phiên sáng 29/9 tại châu Á, sau khi khu vực Kurdistan của Iraq nối lại hoạt động xuất khẩu dầu thô qua Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tuần qua.
Bên cạnh đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là nhóm OPEC+, có kế hoạch tăng sản lượng dầu trong tháng 11 2025, làm gia tăng nguồn cung toàn cầu.
Vào lúc 10 giờ 13 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ, tương đương 0,43%, xuống còn 69,83 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao dịch ở mức 65,32 USD/thùng, giảm 40 xu Mỹ, tương đương 0,61%, qua đó đảo ngược phần lớn mức tăng đã đạt được trong phiên trước đó.
Ông Michael McCarthy, Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư Moomoo tại Australia và New Zealand, cho biết những lo ngại về việc sản lượng gia tăng đang hạn chế đà tăng của giá dầu.Bộ Dầu mỏ Iraq cho biết, cuối tuần qua, dầu thô đã bắt đầu được vận chuyển qua đường ống từ khu vực bán tự trị Kurdistan ở miền bắc Iraq đến Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi. Sự việc này diễn ra sau khi một thỏa thuận tạm thời đã giúp phá vỡ thế bế tắc kéo dài liên quan đến hoạt động xuất khẩu dầu của vùng Kurdistan.
Bên cạnh đó, nguồn cung toàn cầu cũng có thể gia tăng khi theo ba nguồn thạo tin, OPEC+ có khả năng sẽ thông qua một đợt tăng sản lượng dầu thô nữa ở mức ít nhất 137.000 thùng/ngày trong cuộc họp sắp tới. Các nguồn tin cho biết, giá dầu tăng đã khuyến khích khối này nỗ lực giành lại thêm thị phần. Tuần trước, giá dầu Brent và WTI đã tăng hơn 4%, mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 6. Nguyên nhân là do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga đã làm giảm hoạt động xuất khẩu nhiên liệu của nước này.Tin liên quan
Giá dầu đi lên, hướng tới tuần tăng mạnh nhất hơn 3 tháng
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 26/9 và đang hướng tới mức tăng hơn 4% trong tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáĐồng hành hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc
Phát triển thị trường trong nước, chuyển đổi số, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng truy xuất nguồn gốc là nội dung trọng tâm nhằm đồng hành cùng địa phương thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026.
-
Hàng hoáMùa thu hoạch nghêu thương phẩm trúng giá ở Gò Công
Tại vùng chuyên canh nuôi nghêu ở biển Gò Công, xã Gò Công Đông (Đồng Tháp), thương lái thu mua nghêu thương phẩm với giá từ 30.000 đến 62.000 đồng/kg, tùy theo kích cỡ thu hoạch.
-
Hàng hoáGiá dầu thô biến động nhẹ khi triển vọng đàm phán Trung Đông vẫn khó đoán
Mỹ thông báo các cuộc đàm phán đã diễn ra liên tục, song vẫn đi kèm cảnh báo cứng rắn nếu thỏa thuận đổ vỡ.
-
Hàng hoáĐưa gốm Bình Dương vào mạng lưới thủ công sáng tạo thế giới
Các làng nghề gốm sứ Bình Dương đang tái phát triển và mở rộng theo hướng đi mới, ứng dụng khoa học công nghệ, quy trình sản xuất hiện đại, sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.
-
Hàng hoáCà Mau tăng cường cao điểm chống hàng lậu, hàng giả trong tháng 8
Đơn vị sẽ tiếp tục triển khai nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo 389 các cấp về chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
-
Hàng hoáGiá dầu nối dài đà giảm giữa lúc nhà đầu tư chờ kết quả đàm phán Mỹ - Iran
Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự kiến sẽ được công bố vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 5/8 theo giờ Việt Nam.
-
Hàng hoáMỹ dự kiến cấm nhập khẩu thiết bị phục vụ trung tâm dữ liệu từ Trung Quốc
Chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đang chuẩn bị lệnh cấm nhập khẩu bộ thu phát quang Trung Quốc, nhằm bảo vệ hạ tầng trung tâm dữ liệu phục vụ AI.
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản duy trì đà tăng nhưng thách thức đã hiện rõ
Xuất khẩu thủy sản tiếp tục ghi nhận tăng trưởng tích cực trong tháng 7, tạo nền tảng để ngành hướng tới mục tiêu kim ngạch khoảng 12,5 tỷ USD trong cả năm.
-
Hàng hoáDưa hấu Gò Công vươn xanh trên vùng đất mặn Đồng Tháp
Từ những diện tích trồng nhỏ lẻ, đến nay, xã Gò Công Đông cùng các xã lân cận ở vùng ven biển Gò Công của tỉnh Đồng Tháp đã phát triển vùng chuyên canh dưa hấu với diện tích hơn 200 ha.











