Giá dầu thế giới đi xuống trước áp lực nguồn cung gia tăng
Bên cạnh đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là nhóm OPEC+, có kế hoạch tăng sản lượng dầu trong tháng 11 2025, làm gia tăng nguồn cung toàn cầu.
Vào lúc 10 giờ 13 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ, tương đương 0,43%, xuống còn 69,83 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao dịch ở mức 65,32 USD/thùng, giảm 40 xu Mỹ, tương đương 0,61%, qua đó đảo ngược phần lớn mức tăng đã đạt được trong phiên trước đó.
Ông Michael McCarthy, Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư Moomoo tại Australia và New Zealand, cho biết những lo ngại về việc sản lượng gia tăng đang hạn chế đà tăng của giá dầu.Bộ Dầu mỏ Iraq cho biết, cuối tuần qua, dầu thô đã bắt đầu được vận chuyển qua đường ống từ khu vực bán tự trị Kurdistan ở miền bắc Iraq đến Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi. Sự việc này diễn ra sau khi một thỏa thuận tạm thời đã giúp phá vỡ thế bế tắc kéo dài liên quan đến hoạt động xuất khẩu dầu của vùng Kurdistan.
Bên cạnh đó, nguồn cung toàn cầu cũng có thể gia tăng khi theo ba nguồn thạo tin, OPEC+ có khả năng sẽ thông qua một đợt tăng sản lượng dầu thô nữa ở mức ít nhất 137.000 thùng/ngày trong cuộc họp sắp tới. Các nguồn tin cho biết, giá dầu tăng đã khuyến khích khối này nỗ lực giành lại thêm thị phần. Tuần trước, giá dầu Brent và WTI đã tăng hơn 4%, mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 6. Nguyên nhân là do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga đã làm giảm hoạt động xuất khẩu nhiên liệu của nước này.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên, hướng tới tuần tăng mạnh nhất hơn 3 tháng
15:13' - 26/09/2025
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 26/9 và đang hướng tới mức tăng hơn 4% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Dầu giữ giá ở mức cao do Nga hạn chế xuất khẩu nhiên liệu
07:54' - 26/09/2025
Giá dầu vẫn giao dịch ở mức cao trong phiên 25/9, sau khi chạm đỉnh trong bảy tuần vào phiên trước. Lực đẩy cho thị trường là thông tin Nga hạn chế xuất khẩu nhiên liệu cho đến cuối năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu trượt dốc từ mức cao nhất trong 7 tuần
15:30' - 25/09/2025
Trong phiên 25/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 19 xu Mỹ, tương đương 0,3%, xuống 69,12 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn giảm 22 xu Mỹ xuống 64,77 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới sụt giảm do lo ngại Mỹ có thể tiếp tục tăng lãi suất
08:25'
Trong phiên giao dịch ngày 13/5, giá dầu thế giới giảm đáng kể khi giới đầu tư lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.
-
Hàng hoá
OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu, IEA cảnh báo thiếu hụt nguồn cung
07:00'
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 13/5 đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2026 xuống còn 1,2 triệu thùng/ngày, thấp hơn mức 1,4 triệu thùng/ngày đưa ra trước đó.
-
Hàng hoá
IEA cảnh báo dự trữ dầu toàn cầu giảm ở mức kỷ lục
06:30'
Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết, dự trữ dầu thế giới đang giảm mạnh do xung đột Trung Đông và eo biển Hormuz đóng cửa, làm gia tăng nguy cơ thiếu cung và biến động giá năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp
16:51' - 13/05/2026
Trong phiên 13/5 tại London, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 86 xu Mỹ (0,8%), xuống 106,91 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 1,04 USD (1%), xuống 101,14 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Petrolimex có thêm xăng E10RON95-V tại các cửa hàng trong hệ thống
16:37' - 13/05/2026
Từ hôm nay 13/5, Petrolimex chính thức bổ sung thêm xăng sinh học E10RON95-V vào danh sách các sản phẩm xăng dầu bán trong hệ thống.
-
Hàng hoá
Giá đồng tiến sát mức cao kỷ lục khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt
15:22' - 13/05/2026
Giá đồng tiếp tục tăng mạnh, tiến sát mức kỷ lục khi nguồn cung toàn cầu gián đoạn, trong lúc nhu cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng Mỹ áp thuế nhập khẩu tiếp tục hỗ trợ thị trường.
-
Hàng hoá
Ấn Độ tăng gấp đôi thuế nhập khẩu vàng và bạc
15:07' - 13/05/2026
Ấn Độ nâng thuế nhập khẩu vàng và bạc lên khoảng 15% nhằm hạn chế nhu cầu kim loại quý, giảm áp lực lên dự trữ ngoại hối và ổn định đồng nội tệ giữa khủng hoảng năng lượng.
-
Hàng hoá
Nữ giám đốc HTX Đồng Tháp giúp nhà vườn tránh cảnh "được mùa mất giá" sầu riêng
08:55' - 13/05/2026
Sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa xuất phát từ suy nghĩ góp phần để phát triển chuỗi giá trị từ trái sầu riêng cũng như giúp nhà vườn trồng sầu riêng tránh được cảnh "được mùa, mất giá".
-
Hàng hoá
Giá dầu duy trì đà tăng trước khả năng gián đoạn nguồn cung kéo dài
07:26' - 13/05/2026
Giá dầu thô tăng phiên thứ ba liên tiếp vào ngày 12/5, khi bất đồng giữa Mỹ và Iran về đề xuất chấm dứt chiến sự tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại rằng tình trạng gián đoạn nguồn cung sẽ kéo dài.

Giá dầu thế giới đi xuống trước áp lực nguồn cung gia tăng. Ảnh: TTXVN