1. >

Giá dầu thế giới giảm do lo ngại nhu cầu yếu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới đã giảm trong ngày 7/5 trước những quan ngại ngày càng tăng trên thị trường về nhu cầu năng lượng trong bối cảnh môi trường thương mại toàn cầu vẫn bất ổn.

Giá dầu thế giới giảm do lo ngại nhu cầu yếu
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2019 đã giảm 0,85 USD xuống còn 61,40 USD/thùng tại thị trường New York (Mỹ) trong khi giá dầu Brent giao tháng 7/2019 tại thị trường London (Vương quốc Anh) khi đóng cửa ngày giao dịch 7/5 đã giảm 1,36 USD xuống còn 69,88 USD/thùng.

Giá dầu thế giới giảm do lo ngại nhu cầu yếu. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu thô nhận được một phần hỗ trợ từ diễn biến mới nhất của tình trạng căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran. Ngày 6/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này nhận thấy Iran đã có một số động thái cho thấy khả năng “gia tăng căng thẳng”, chỉ một ngày sau thông báo Mỹ triển khai tàu sân bay và một phi đội máy bay ném bom tới Trung Đông.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 6/5 cảnh báo những căng thẳng mới nhất trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là mối đe dọa chính đối với nền kinh tế thế giới. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ sớm tăng mức thuế hiện là 10% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD lên 25% từ ngày 10/5 tới, đồng thời đe dọa sẽ "sớm" áp thuế 25% đối với 325 tỷ USD hàng hóa của nước này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các cá nhân kinh doanh trên Internet trong nước có xu hướng lựa chọn hình thức mua quảng cáo trực tiếp, không thông qua đại lý kinh doanh dịch vụ quảng cáo để giảm chi phí trung gian. Liệu đây có phải là hành vi vi phạm pháp luật hay không,?

ncif