Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% sau khi Fed tăng lãi suất
Theo đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 72 xu, tương đương 0,9% xuống ở mức 82,92 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) chốt phiên ở mức 78,78 USD/thùng, giảm 85 xu tương đương 1,1%. Với lần tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản này, Fed đã đưa lãi suất lên khoảng 5,25% -5,50%. Đồng thời, ngân hàng trung ương này thông báo về khả năng cho một đợt tăng lãi suất khác. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí vay cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Điều này có thể kéo chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ. Trong khi đó, theo báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 600.000 thùng trong tuần trước, thấp hơn rất nhiều so với ước tính giảm 2,35 triệu thùng cả thị trường. Ngoài ra, lượng dự trữ xăng và dầu diesel cũng giảm ít hơn dự kiến. Ông John Kilduff, quản lý cấp cao tại công ty môi giới đầu tư Again Capital LLC nhận định một báo cáo không mấy lạc quan như vậy cộng với việc Fed tăng lãi suất có thể làm giảm nhu cầu lẫn giá cả trên thị trường năng lượng.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm trước khả năng Fed nâng lãi suất
16:09' - 26/07/2023
Giá dầu châu Á rời khỏi mức cao nhất ba tháng qua trong chiều 26/7, khi số liệu cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng và giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước khi Fed đưa ra quyết định lãi suất.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 25/7 chạm mức cao nhất trong ba tháng
08:01' - 26/07/2023
Trong phiên 25/7, giá dầu Brent kỳ hạn chạm mức cao nhất kể từ ngày 19/4 là 83,87 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI cũng chạm mức cao nhất kể từ ngày 19/4 là 79,9 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nguồn cung thắt chặt hơn - nhân tố hỗ trợ giá dầu châu Á đi lên
16:37' - 25/07/2023
Chiều ngày 25/7, giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp trên thị trường châu Á khi những dấu hiệu nguồn cung thắt chặt đã hỗ trợ thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất của ba tháng
08:06' - 25/07/2023
Cuối ngày 24/7, với giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,67 USD, tương đương 2,1%, lên mức 82,74 USD/thùng., cao nhất trong ba tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ tính dừng thuế xăng liên bang khi giá nhiên liệu tăng sốc
13:30'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẵn sàng ngừng thu thuế xăng liên bang, giảm chi phí cho người tiêu dùng giữa lúc giá xăng tăng do cuộc chiến Iran.
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.

Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% sau khi Fed tăng lãi suất. Ảnh: TTXVN phát