Giá dầu thế giới tăng hơn 10% trong phiên 29/4
Thông tin trên qua đó củng cố sự lạc quan rằng mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ phục hồi khi một số quốc gia châu Âu và Mỹ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19.
Phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 2,72 USD (22%) lên 15,06 USD/thùng. Dầu Brent Biển Bắc cũng tiến thêm 2,08 USD (10,2%) lên 22,54 USD/thùng.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các kho dự trữ dầu thô của nước này đã tăng thêm 9 triệu thùng trong tuần trước lên 527,6 triệu thùng, thấp hơn khoảng 7 triệu thùng so với mức cao kỷ lục trước đó. Con số này cũng thấp hơn so với mức dự báo tăng 10,6 triệu thùng của các nhà phân tích đưa ra trong một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters. Số liệu của EIA cũng cho thấy dự trữ xăng dầu của Mỹ đã sụt giảm 3,7 triệu thùng từ mức cao kỷ lục trong tuần trước, khi nhu cầu nhiên liệu khởi sắc bù đắp cho sự phục hồi sản lượng lọc dầu. Nhu cầu xăng dầu tại Mỹ trong bốn tuần qua vẫn giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng mức giảm trên cho thấy đà giảm sức tiêu thụ có thể đã chững lại. Trong khi các kho chứa dầu của Mỹ đang nhanh chóng đầy lên, việc cắt giảm sản lượng dầu thô của các nhà sản xuất dầu đá phiến cảu Mỹ - được các chuyên gia tư vấn của Rystad Energy ước tính ở mức 300.000 thùng/ngày trong tháng 5 và tháng 6/2020 - sẽ làm chậm quá trình này. Các cơ quan quản lý ở Texas, tiểu bang sản xuất dầu lớn nhất của Mỹ, sẽ bỏ phiếu vào ngày 5/5 về việc cắt giảm sản lượng. Các quan chức ở Bắc Dakota và Oklahoma cũng đang cân nhắc động thái tương tự. Nếu thành công, sự cắt giảm nói trên sẽ hỗ trợ thêm cho kế hoạch hạn chế sản xuất gần 10 triệu thùng dầu/ngày mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn khác, bao gồm cả Nga, đã đồng ý thông qua. Giá dầu cũng nhận được hỗ trợ từ hy vọng rằng nhu cầu sẽ phục hồi khi các nước châu Âu, bao gồm Pháp và Tây Ban Nha, cùng với một số tiểu bang của Mỹ có kế hoạch sớm gỡ bỏ một số hạn chế đi lại. Trong khi đó, giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 29/4 khi những lạc quan về việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.701,36 USD/ounce và kéo dài chuỗi suy giảm sang phiên thứ ba liên tiếp. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng để mất 0,5% xuống khép phiên ở mức 1.713,4 USD/ounce./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên tại thị trường châu Á
17:17' - 29/04/2020
Phiên giao dịch ngày 29/4, giá dầu đi lên tại thị trường châu Á, thu hẹp phần nào đà giảm từ đầu tuần, sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô nước này trong tuần trước tăng ít hơn dự báo.
-
Hàng hoá
Giá dầu Mỹ thu hẹp đà giảm trong phiên 28/4
08:41' - 29/04/2020
Giá dầu Mỹ đã thu hẹp đà giảm trong phiên giao dịch ngày 28/4 sau số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ trong nước tăng ít hơn dự đoán trong bối cảnh khả năng dự trữ đang dần thắt chặt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên chiều 28/4
16:59' - 28/04/2020
Trong phiên giao dịch chiều 28/4, giá dầu châu Á tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại khả năng dự trữ dầu thô thế giới “thu hẹp”
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên sáng 28/4
09:31' - 28/04/2020
Giá dầu tại thị trường châu Á tiếp tục đi xuống vào đầu phiên sáng 28/4 sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch 27/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đón nhận lực mua tích cực
09:40'
Giá đậu tương tăng 5,6%, khô đậu tương xác lập 14 phiên tăng liên tiếp, kéo dài kỷ lục trong nhiều tháng. Lực mua chiếm ưu thế đã kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5% so với tuần trước, lên 2.328 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng sau quyết định của OPEC+
09:00'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (3/11) tại châu Á, sau khi OPEC+ quyết định hoãn việc tăng sản lượng trong quý đầu tiên của năm tới, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
OPEC+ sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026
08:19'
8 thành viên của OPEC+, gồm OPEC và những nước sản xuất dầu liên minh, sẽ tăng hạn ngạch sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày vào tháng 12/2025, nhưng sau đó sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ do nhu cầu yếu
14:07' - 02/11/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua giảm nhẹ do nhu cầu thị trường vẫn còn yếu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu LNG của Nga tăng kỷ lục trong tháng 10
07:53' - 02/11/2025
Nga xuất khẩu 25,2 triệu tấn LNG trong 10 tháng đầu năm, giảm 3,4% so với cùng kỳ, nhưng riêng tháng 10 tăng vọt 21% lên mức cao kỷ lục nhờ dự án Arctic LNG 2 đi vào hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu mỏ thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần
11:38' - 01/11/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 31/10, nhưng khép lại tháng 10 với mức giảm cho cả dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI).
-
Hàng hoá
Nhật Bản đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo năm 2026
05:30' - 01/11/2025
Ngày 31/10, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết sẽ đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo cho năm 2026, tương ứng với mức nhu cầu ước tính tối đa.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11
19:56' - 31/10/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng tới tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11 theo xu thế giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự kiến tăng hơn 10% trong tài khóa 2025-2026
18:28' - 31/10/2025
Xuất khẩu gạo của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng hơn 10% về khối lượng trong tài khóa hiện tại (kết thúc ngày 31/3/2026), khi nhu cầu từ các thị trường nước ngoài tiếp tục phục hồi mạnh mẽ.

Giá dầu thế giới tăng hơn 10% trong phiên 29/4. Ảnh minh họa: TTXVN