1. >

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 8/8

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên ngày 8/8, giá dầu thế giới tăng hơn 2% trước những đồn đoán rằng giá "vàng đen" giảm sẽ khiến OPEC tăng cường cắt giảm sản lượng, cùng với đó là sự phục hồi của đồng NDT sau một tuần giảm giá.

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 8/8

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 8/8. Ảnh: TTXVN

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,15 USD, hay 2,1%, lên 57,38 USD/ounce, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,45 USD, hay 2,8%, lên 52,54 USD/ounce.

Giá dầu phục hồi sau khi giảm gần 5% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2019 trong phiên trước đó, do lượng dầu thô dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng lên sau gần hai tháng suy giảm.

“Vàng đen” đã nhận được hỗ trợ trong phiên này, khi lượng dầu dự trữ ở Cushing, Oklahoma, giảm khoảng 2,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 6/8, theo số liệu của công ty Genscape.

Bên cạnh đó, đồng NDT đã mạnh lên do với đồng USD và xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng trở lại trong tháng Bảy nhờ nhu cầu toàn cầu tăng bất chấp áp lực thương mại từ Mỹ. Đồng USD đã giảm 0,2% so với đồng NDT trên các thị trường hải ngoại.

Cùng với đó, việc Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, kêu gọi các nước sản xuất dầu khác thảo luận về đà giảm giá của dầu thô cũng góp phần hỗ trợ thị trường “vàng đen” trong phiên này.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty OANDA ở New York, cho rằng với tình hình giá dầu đang ở các mức thấp như hiện nay, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) rất có thể sẽ cân nhắc việc gia tăng các nỗ lực cắt giảm sản lượng trước thềm cuộc họp quan trọng sắp diễn ra tại Abu Dhabi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif