Giá dầu thế giới tăng nhờ triển vọng thắt chặt của thị trường
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,13 USD, hay 1,4%, lên 79,63 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,60 USD, hay 2,2%, lên 75,75 USD/thùng.
Tại Mỹ, nhiều số liệu kinh tế gần đây, trong đó có báo cáo được công bố ngày 18/7 cho thấy doanh số bán lẻ tăng ít hơn dự đoán trong tháng Sáu, đã củng cố những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ dừng chu kỳ nâng lãi suất sau một đợt tăng 0,25 điểm phần trăm nữa tại cuộc họp tháng này.Lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí đi vay và có thể làm chậm đà tăng trưởng kinh tế, từ đó làm giảm nhu cầu dầu.
Trong khi đó, tại Trung Quốc, sau số liệu về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ảm đạm được công bố mới đây, cơ quan hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu của nước này đã cam kết sẽ đưa ra các chính sách nhằm phục hồi và thúc đẩy hoạt động tiêu dùng.
Chuyên gia Edward Moya của công ty phân tích và dữ liệu OANDA, cho biết giới giao dịch năng lượng dự đoán thị trường sẽ vẫn thắt chặt khi lượng dầu xuất khẩu của Nga giảm và Trung Quốc chuẩn bị đưa ra nhiều hỗ trợ hơn nữa cho các hộ gia đình. Về phía nguồn cung, theo dự đoán của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể giảm lần đầu tiên kể từ tháng 12/2022 trong tháng Tám tới đây. Trong một cuộc khảo sát của hãng tin Anh Reuters, các nhà phân tích ước tính lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm 2,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/7./.- Từ khóa :
- giá dầu
- brent
- wti
- fed
- trung quốc
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Lo ngại nguy cơ nguồn cung bị thắt chặt, giá dầu châu Á đi lên
16:35' - 18/07/2023
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 18/7 khi các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung dầu thô của Mỹ có thể bị thắt chặt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm ngày thứ hai liên tiếp
07:57' - 18/07/2023
Ngày 17/7, giá dầu thô Brent giảm 1,37 USD, giao dịch ở mức 78,5 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,27 USD, xuống mức 74,15 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên 17/7 giảm khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc thấp hơn dự kiến
16:53' - 17/07/2023
Trong phiên 17/7 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 91 xu Mỹ, hay 1,1%, xuống 78,96 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI giảm 87 xu Mỹ (hơn 1%) xuống 74,55 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ suy yếu sau mùa Hè
17:38' - 28/08/2025
Giá dầu đi xuống trong phiên chiều 28/8 do các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu xăng dầu tại Mỹ sẽ giảm khi mùa Hè kết thúc.
-
Hàng hoá
Cần Thơ có vùng trồng cây ăn quả đầu tiên được chứng nhận GlobalGAP
17:27' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Cần Thơ phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức hội thảo liên kết sản xuất tiêu thụ cây ăn quả theo định hướng thị trường.
-
Hàng hoá
Giá xăng và dầu đồng loạt tăng từ chiều 28/8
14:41' - 28/08/2025
Chiều 28/8, giá các loại xăng, dầu đã đồng loạt tăng theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Sàn giao dịch kim cương Surat im ắng khi thuế quan tăng
14:25' - 28/08/2025
Sàn giao dịch kim cương Surat im ắng đến kỳ lạ, chỉ có một vài nhà giao dịch làm việc, khi hoạt động kinh doanh trì trệ và triển vọng ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại nhờ dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh
07:27' - 28/08/2025
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 27/8, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo.
-
Hàng hoá
Hoa quả Việt Nam được chào đón tại thị trường Trung Quốc
16:14' - 27/08/2025
Các loại hoa quả như sầu riêng, thanh long, mít, xoài, chanh leo… đang ngày càng được người tiêu dùng và doanh nghiệp Trung Quốc đón nhận.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi thị trường theo dõi các diễn biến địa chính trị
16:05' - 27/08/2025
Giá dầu đi ngang chiều 27/8, giữa lúc thị trường theo dõi tình hình tại Ukraine và đánh giá tác động từ các mức thuế mới mà Mỹ áp lên Ấn Độ - quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới.
-
Hàng hoá
Trung Quốc chuẩn bị cho một vụ mùa vắng bóng đậu tương Mỹ
15:37' - 27/08/2025
Chỉ vài ngày nữa mùa vụ xuất khẩu đậu tương của Mỹ sẽ bắt đầu, nhưng Trung Quốc – nước nhập khẩu lớn nhất thế giới - dường như vẫn chưa đặt mua bất kỳ lô hàng nào từ Mỹ cho niên vụ sắp tới.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng, dầu giảm trong kỳ điều hành ngày mai 28/8
09:49' - 27/08/2025
Ngày mai 28/8, giá xăng bán lẻ có thể tiếp tục tăng, giá dầu bán lẻ dự báo giảm nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.