Giá dầu thế giới tiếp tục giảm nhẹ

08:32' - 13/11/2019
BNEWS Giá dầu thế giới giảm nhẹ vào lúc đóng cửa ngày giao dịch 12/11 sau khi bài diễn văn của Tổng thống Mỹ Donald Trump không đưa thêm thông tin về đàm phán thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc.
Giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường London giảm 12 xu Mỹ xuống còn 62,06 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường New York giao kỳ hạn giảm 6 xu Mỹ xuống 56,80 USD/thùng.
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm nhẹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giá dầu đã đi xuống sau khi những nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi tham dự cuộc họp của Câu lạc bộ Kinh tế New York cung cấp những thông tin trái chiều về đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc và không có thông tin cụ thể về bất kỳ tiến triển mới nào trong vấn đề này. Ông Trump cho biết các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã tiến gần tới thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1”, song vẫn nhắc lại nhận định Trung Quốc có các hành vi “không đẹp” trong vấn đề thương mại.
Giá dầu Brent đã tăng 16% kể từ đầu năm 2019 đến nay với sự hỗ trợ từ thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh, trong đó có Nga. Theo kế hoạch, OPEC sẽ nhóm họp trong hai ngày 5-6/12 tới để quyết định liệu có gia hạn thỏa thuận này hay không.
Trong một diễn biến khác, ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) đã hạ dự báo tăng trưởng sản lượng dầu của Mỹ trong năm 2020, sau khi sản lượng “vàng đen” của nước này đã tăng trong những năm gần đây và góp phần hỗ trợ giá dầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục