BNEWS Nguồn cung giảm và việc Philippines tiếp tục thu mua đã đẩy giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần này lên mức cao nhất của 9 năm.
Nguồn cung giảm và việc Philippines tiếp tục thu mua đã đẩy giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần này lên mức cao nhất của 9 năm, trong khi giá gạo tại Thái Lan giảm so với mức đỉnh trong nhiều tháng do giá cao làm giảm nhu cầu.
Giá gạo 5% tấm của Việt Nam đã tăng lên 500-505 USD/tấn trong phiên ngày 31/12, mức cao nhất kể từ tháng 12/2011, so với mức 500 USD/tấn trong tuần trước do nguồn cung trong nước ít.
Một thương nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết nhiều khách mua từ Philippines vẫn tiếp tục mua vào nhưng với khối lượng nhỏ. Ngoài ra, hoạt động giao dịch diễn ra chậm chạp trong tuần này do nghỉ lễ.
Theo số liệu của chính phủ, xuất khẩu gạo của Việt Nam vào năm 2020 được dự báo sẽ giảm 3,5% xuống còn 6,15 triệu tấn nhưng doanh thu xuất khẩu gạo tăng 9,3% lên 3,07 tỷ USD.
Giá gạo Thái Lan 5% tấm được bán ở mức 510-516 USD/tấn, giảm nhẹ so với mức 516-520 USD/tấn trong tuần trước. Các thương nhân cho hay nhu cầu gạo Thái tạm chững lại do giá cao.
Tại nước xuất khẩu gạo hàng đầu Ấn Độ, giá gạo tấm 5% được giao dịch ở mức 381-387 USD/tấn trong tuần này, không đổi so với tuần trước đó, do nhu cầu ổn định từ các nước châu Á và châu Phi./.
Tin liên quan
Xuất khẩu gạo của Thái Lan giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 20 năm
Theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, năm 2020, Thái Lan chỉ xuất khẩu được 5,7 triệu tấn gạo, giảm 12% so với năm ngoái và là mức thấp nhất trong 20 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngXuất khẩu sầu riêng Thái Lan sang Trung Quốc lập kỷ lục trong nửa đầu năm 2026
Tính đến ngày 30/6, Thái Lan đã xuất khẩu 53.665 container sầu riêng tươi sang Trung Quốc, tương đương 872.237 tấn, thu về 100,08 tỷ baht.
-
Thị trườngĐức chấm dứt giảm thuế nhiên liệu, lo ngại tăng giá quá mức
Từ đầu tháng Bảy, giá xăng dầu tại Đức dự kiến đắt hơn do chính sách giảm thuế đối với xăng và dầu diesel hết hiệu lực.
-
Thị trườngXuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng 6% trong 6 tháng đầu năm
Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam trong tháng 6/2026 ước đạt 6,34 tỷ USD, tăng 3% so với tháng trước và tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Thị trườngGiảm 10% giá vé tàu Bắc - Nam từ hôm nay
Việc giảm giá vé lần này cũng thể hiện nỗ lực của ngành đường sắt trong việc đồng hành cùng hành khách.
-
Thị trườngGiá quặng sắt thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/tấn
Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6/2026, giá quặng sắt liên tục giữ trên ngưỡng 100 USD/tấn do căng thẳng giữa Mỹ và Iran đẩy giá dầu diesel lên cao.
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá đậu tương tăng tuần thứ hai liên tiếp
Giá đậu tương kỳ hạn trên Sàn Giao dịch nông sản Chicago của Mỹ (CBOT) giảm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/6, do chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống và đồng USD mạnh lên.
-
Thị trườngViệt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN
Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal nhờ những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ cũng như lợi thế về sản xuất nông sản, thủy sản và thực phẩm.
-
Thị trườngKhai mạc “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026”
Sáng ngày 27/6, “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026” chính thức khai mạc tại Khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ.
-
Thị trườngSiết trách nhiệm chống thuốc lá lậu, thuốc lá điện tử
Chỉ thị số 25/CT-TTg ban hành ngày 9/6/2026 chính thức mở ra một chương mới cho cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh kinh tế quốc gia.











