Giá nhà chung cư ở Seoul (Hàn Quốc) đang ở mức cao nhất trong gần 30 năm
Thời điểm giá nhà chung cư tăng cao nhất là dưới thời Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in. Kết quả khảo sát 34 khu chung cư ở thủ đô Seoul của Liên minh Vì Công lý kinh tế Hàn Quốc (CCEJ) công bố ngày 23/7 cho thấy giá nhà chung cư tăng cao nhất sau 3 năm kể từ ngày ông Moon Jae-in trở thành tổng thống.
Cách đây ba năm, một căn chung cư diện tích 83 m2 có mức tăng 450 triệu won (gần 400.000 USD). Cũng căn nhà này dưới thời chính quyền Tổng thống Park Geun-hye chỉ có mức tăng là 150.000 USD và dưới thời chính quyền Tổng thống Roh Moo-hyun là 310.000 USD.
Cũng theo kết quả khảo sát của CCEJ, tỷ lệ tăng giá nhà chung cư dưới thời chính quyền Tổng thống Roh Moo-hyun giữ vị trí quán quân với 94%, tiếp đến là chính quyền Tổng thống Kim Dae-jung với 73% và chính quyền Tổng thống Moon Jae-in là 53%.Ở giai đoạn đầu nhiệm kỳ của chính quyền Tổng thống Kim Young-sam (1993-1998), chênh lệch giá nhà chung cư giữa khu vực quận Gangnam và những nơi khác là 9 triệu won (7.542 USD), song đến nay đã tăng 100 lần lên 920 triệu won (771.000 USD).
Trước đó, CCEJ đã công bố giá trung vị (mức giá chính giữa trong thứ tự giá bất động sản, còn được gọi là "giá tầm trung") của nhà chung cư ở thủ đô Seoul.Theo đó, giá căn hộ chung cư tại khu vực này đã tăng 52% trong nửa nhiệm kỳ đầu của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in. Đây cũng là lý do khiến CCEJ đề nghị Chính phủ Hàn Quốc rút lại ưu đãi đặc biệt về thuế đối với người cho thuê bất động sản, áp giá trần chuyển nhượng và tăng mức thẩm định về giá đất./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Đầu tư vào bất động sản giảm do tác động từ COVID-19, tỷ suất vẫn khả quan
09:01' - 21/07/2020
Dịch COVID-19 cũng gây hệ lụy lớn tới quyết định của các nhà đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư nước ngoài FDI tính đến ngày 20/6/2020 đạt gần 15,7 tỷ USD, giảm âm 15,1% theo năm.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng trước kỳ vọng làn sóng dịch chuyển sản xuất
12:57' - 20/07/2020
Phiên giao dịch sáng nay 20/7, thị trường chìm trong sắc đỏ, dù vậy nhóm cổ phiếu bất động sản lại đồng loạt tăng giá trước những kỳ vọng về làn sóng dịch chuyển sản xuất trên thế giới.
-
Bất động sản
Sóng ngầm M&A trên thị trường bất động sản
08:01' - 17/07/2020
Cùng với các đòi hỏi về tiềm lực tài chính, nhiều nhà đầu tư đã chọn con đường ngắn nhất để có thể tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam thông qua con đường M&A (mua bán sáp nhập).
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Phát động thi đua “Làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai”
13:01' - 14/10/2025
Phong trào thi đua “Làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai” nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công về đất đai; cải cách thủ tục hành chính về đất đai cho người dân, doanh nghiệp.
-
Bất động sản
Đà Nẵng thêm nhiều nguồn cung về nhà ở xã hội, thương mại
19:38' - 13/10/2025
Ngày 13/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam đã ký Quyết định số 1962/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Khu chung cư Hòa Minh.
-
Bất động sản
Cần Thơ sẽ khởi công 324 căn nhà ở xã hội trong quý IV/2025
19:32' - 13/10/2025
Thành phố Cần Thơ dự kiến hoàn thành 1.073 căn trong năm nay và sẽ khởi công 324 căn còn lại trong quý IV để bàn giao vào quý II/2026, đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch đề ra.
-
Bất động sản
Xem xét dừng thi công dự án Hoa Tiên Paradise Xuân Thành Golf & Resort
16:41' - 12/10/2025
Bộ Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư, chủ sở hữu hoặc người quản lý, sử dụng công trình, các bên có liên quan tổ chức khắc phục sự cố; quyết định việc tiếp tục đưa công trình vào sử dụng.
-
Bất động sản
Cần Thơ hoàn tất việc kiểm kê đất đai
11:18' - 12/10/2025
Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Cần Thơ đã hoàn tất công tác kiểm kê đất đai 103/103 xã, phường và đưa dữ liệu lên phần mềm Hệ thống kiểm kê đất đai của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Bất động sản
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ trung tâm Hà Nội vẫn khan hiếm
11:18' - 12/10/2025
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại khu vực trung tâm thành phố Hà Nội tiếp tục khan hiếm, với chỉ khoảng 4.800 m2 diện tích cho thuê thuần.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản đang thiếu nhân lực chất lượng cao
15:44' - 10/10/2025
Thị trường bất động sản Việt Nam không còn là “cuộc chơi của cơ hội” mà đã bước sang giai đoạn “cuộc chơi của năng lực”; trong đó, quan trọng nhất là năng lực của con người.
-
Bất động sản
Sửa Luật Quy hoạch: Loại bỏ bất cập cũ, tránh phát sinh điểm nghẽn mới
18:46' - 09/10/2025
Sửa đổi Luật Quy hoạch phải hướng tới thiết lập hệ sinh thái quy hoạch đồng bộ, hiện đại và có năng lực dẫn dắt phát triển quốc gia trong dài hạn; loại bỏ bất cập cũ, tránh phát sinh điểm nghẽn mới.
-
Bất động sản
Tránh đồng nhất việc đầu cơ với mua nhà hợp pháp
16:37' - 09/10/2025
Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản được kỳ vọng ngăn chặn tình trạng đầu cơ, lướt sóng – một trong những nguyên nhân đẩy giá nhà tăng cao trong thời gian qua.