1. >

Giá nhà đất tại Hong Kong cao "ngất ngưởng"

Facebook Share

BNEWS.VN Giá bất động sản tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã "leo" lên mức cao kỷ lục, khiến nhiều người dân không thể mua hoặc thuê một căn nhà tươm tất.

Giá nhà đất tại Hong Kong cao "ngất ngưởng"

Giá nhà đất tại Hong Kong cao "ngất ngưởng". Ảnh: EPA

Tại Hong Kong, chi phí cho việc mua một bất động sản có diện tích sử dụng hơn 4.000 foot vuông (370 mét vuông) trên tầng cao đã lên tới 71,7 triệu USD, theo hãng tin Bloomberg, đưa nơi đây trở thành căn hộ đắt đỏ nhất tại châu Á.

Mức giá này tương đương 17.000 USD/foot vuông, xô đổ kỷ lục cũ là 13.439 USD/foot vuông đã trả cho một căn hộ duplex được ghi nhận hồi tháng 9/2017. (1 foot vuông = 0,0929 m2).

Trong tháng 10/2017, thị trường bất động sản Hong Kong còn ghi nhận trường hợp một tòa nhà văn phòng tại khu trung tâm được bán với mức giá cao kỷ lục 5 tỷ USD.

Thị trường bất động sản nóng lên giờ đã trở thành một vấn đề chính trị tại Hong Kong, khi chi phí tại một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới tiếp tục leo thang, buộc không ít doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa do tiền thuê nhà quá cao, trong khi nhiều người dân không thể mua hoặc thuê một căn nhà bình thường.

Giá nhà ở tại Hong Kong trong tháng 10 tăng 2,4%, giá thực phẩm tăng 3,3%, giá tạp hóa tăng 0,6%, giá khí đốt và nước tăng 0,2%.
Kết quả một nghiên cứu chính thức mới đây cho thấy gần 20% trong tổng số 7,35 triệu dân tại Hong Kong hiện đang sống dưới mức nghèo.

Kinh tế Hong Kong trong quý III/2017 tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng 3,9% đã được điều chỉnh của quý II. Hong Kong đặt mục tiêu tăng trưởng 3,7% trong năm 2017.

Hồi tháng 10, chính quyền Hong Kong dự báo mức tăng trưởng cho cả năm vào khoảng 3-4%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif