Giá thực phẩm tại New Zealand tăng mạnh nhất trong hơn 10 năm qua
Cơ quan thống kê New Zealand Stats NZ ngày 13/4 cho biết giá thực phẩm tại nước này đã tăng 7,6% trong tháng Ba so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng cao nhất kể từ tháng 7/2011, khi giá thực phẩm tăng đến 7,9% so với cùng kỳ năm trước đó.
Tuy nhiên, khác với tình hình hiện tại, Stats NZ cho biết mức tăng cao kỷ lục vào tháng 7/2011 nói trên phần nào chịu ảnh hưởng từ đợt tăng thuế hàng hóa và dịch vụ từ 12,5% lên 15% vào tháng 10/2010.
Giá thực phẩm đã tăng ở mọi phân loại hàng trên khắp New Zealand trong 12 tháng tính đến tháng 3/2022.Trong một thông báo, bà Katrina Dewbery, người phụ trách giá tiêu dùng của Stats NZ cho biết giá trung bình các loại rau rủ như cà chua, súp lơ, xà lách búp Mỹ và bắp cải đã tăng lên rõ rệt so với tháng Ba năm 2020 và 2021. Bà Dewbery cho biết giá các sản phẩm từ sữa cũng cao hơn trong tháng trước.
Quan chức này cũng cho biết so với tháng Hai, giá thực phẩm của New Zealand tăng 0,7% trong tháng Ba./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi sang hệ thống lương thực thực phẩm xanh, ít phát thải
11:51' - 13/04/2022
Xu hướng sản xuất và tiêu dùng xanh, ít phát thải sẽ chi phối thị trường nông sản và thương mại toàn cầu.
-
Hàng hoá
Nước Mỹ "đau đầu" với giá cả thực phẩm tăng vọt
10:02' - 12/04/2022
Giá thực phẩm tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị ở Mỹ sẽ tăng thêm 3%-4% trong năm nay và "dự kiến sẽ vượt qua mức trung bình trong lịch sử và tỷ lệ lạm phát trong năm 2021".
-
Kinh tế Thế giới
Đức đối mặt với tình trạng khan hiếm hàng hóa và thực phẩm
07:27' - 12/04/2022
Cuộc xung đột Nga - Ukraine đã tác động mạnh đến chuỗi cung ứng ở Đức, khiến giá cả tăng vọt, thậm chí một số mặt hàng thực phẩm và đồ uống còn thiếu hụt.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập: Lạm phát tăng mạnh do giá thực phẩm "leo thang"
08:02' - 11/04/2022
Số liệu thống kê chính thức của Ai Cập công bố ngày 10/4 cho thấy lạm phát hàng năm ở nước này trong tháng 3/2022 ở mức 12,1%, trong bối cảnh dự trữ ngoại hối giảm tới 4 tỷ USD trong cùng tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường hàng hóa ngày 27 Tết: Chủ động nguồn cung, ổn định giá
17:00'
Ngày 27 tháng Chạp (14/2/2026), tình hình thị trường trên cả nước cơ bản ổn định, không phát sinh diễn biến bất thường.
-
Thị trường
Đa dạng thị trường ngày Lễ Tình nhân
13:16'
Thị trường Valentine vẫn ghi nhận những điểm nhộn nhịp ở nhiều phân khúc, từ dịch vụ ẩm thực – trải nghiệm đến quà tặng, chocolate và hoa dành cho các cặp đôi thành phố.
-
Thị trường
Phối hợp cung ứng xăng dầu trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây dịp Tết
13:30' - 13/02/2026
Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đề nghị phối hợp, hỗ trợ tổ chức cung ứng bổ sung xăng dầu cho khu vực này.
-
Thị trường
Trung Quốc sắp áp thuế chống trợ cấp đối với một số sản phẩm bơ sữa của EU
22:38' - 12/02/2026
Mức thuế sẽ được áp dụng từ 7,4% đến 11,7%, tùy theo từng doanh nghiệp.
-
Thị trường
Mùa quýt hồng Lai Vung chín rộ, gọi Tết về Đồng Tháp
10:16' - 12/02/2026
Quýt hồng là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp, là loại cây trồng “khó tính”, mỗi năm chỉ ra quả một vụ.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa Xuân 2026 tạo đà khởi sắc thị trường đầu năm
09:26' - 12/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - đón Xuân huy hoàng” không chỉ thúc đẩy sức mua mà còn tạo nên không khí mua sắm sôi động, khởi sắc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Hà Nội).
-
Thị trường
Siêu thị, chợ đầu mối chủ động nguồn hàng, không để tăng giá dịp Tết
19:31' - 11/02/2026
Cận Tết, việc kiểm soát giá cả và bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại các đô thị lớn như Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh được triển khai chặt chẽ.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Thị trường Tết lọc chất lượng, nông sản sạch lên ngôi
16:15' - 11/02/2026
Sau 10 ngày diễn ra Hội chợ Mùa Xuân 2026, không khí mua sắm Tết đang dần nóng lên, phản ánh rõ bức tranh tiêu dùng cuối năm: thận trọng hơn, chọn lọc hơn và ưu tiên giá trị bền vững.
-
Thị trường
Cần Thơ có cửa hàng OCOP 3 miền đầu tiên chuyên sản phẩm đạt 4-5 sao
14:38' - 11/02/2026
Sáng 11/2, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Cần Thơ đã chính thức khai trương Cửa hàng OCOP 3 miền tại số 38, đường Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều.

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở New Zealand. Ảnh: TTXVN