Giá tôm hùm tại Khánh Hòa tăng trở lại
Sau thời gian xuống thấp, hiện nay giá tôm hùm tại các vùng nuôi trọng điểm trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã tăng trở lại, đạt mức từ 580.000 – 650.000 đồng/kg đối với tôm hùm xanh (loại 2 – 3 con/kg), cao hơn khoảng 100.000 – 200.000 đồng/kg so với thời điểm 1 tuần trước.
Theo nhiều hộ nuôi, giá tôm tăng chủ yếu do thị trường tiêu thụ nội địa trong những ngày qua hút hàng. Trong khi đó, sức tiêu thụ đối với thị trường xuất khẩu hầu như vẫn đứng im. Hộ dân Trương Phú Điệp ở phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh cho hay, với mức giá bán lẻ như hiện nay vẫn khá thấp so với cùng thời điểm mọi năm nên người nuôi không lãi được nhiều.Sau khi bán hết tôm quá kỳ thu hoạch, nhiều hộ nuôi đã chủ động nuôi dưỡng những lồng tôm nhỏ hơn thêm một thời gian, chờ thị trường xuất khẩu “hâm nóng” trở lại mới xuất bán tiếp.
Trước đó, thời điểm sau Tết Nguyên đán 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thị trường xuất khẩu tôm hùm chững lại, giá tôm hùm xanh liên tục lao dốc.Lượng tôm hùm xanh còn tồn đọng tại vùng nuôi trọng điểm của tỉnh Khánh Hoà lên đến hàng trăm tấn khiến người nuôi lao đao, đặc biệt trên địa bàn thành phố Cam Ranh.
Có thời điểm, giá tôm hùm xanh loại xô (người nuôi bán nguyên lồng tôm cả con lớn và nhỏ) chỉ đạt 400.000 – 450.000 đồng/kg, tôm hùm bông loại trên 1kg/con, giảm từ 1,9 – 2,1 triệu đồng/kg (trước Tết) xuống còn 1,2 triệu đồng/kg cho đến nay./.- Từ khóa :
- khánh hoà
- tôm hùm
- giá tôm hùm tăng
- tôm hùm xanh
- tôm hùm bông
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do COVID-19: Tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm tôm hùm
08:56' - 20/02/2020
Ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, và ngành nuôi tôm hùm thương phẩm ở Khánh Hòa cũng không ngoại lệ.
-
Thị trường
Thông tin tôm hùm rớt giá sốc là chưa chính xác
19:56' - 19/02/2020
Thông tin nêu giá tôm hùm ở Sông Cầu (thủ phủ tôm hùm Phú Yên) rớt giá sốc chỉ còn 200.000 đồng/kg, khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ vẫn "kêu" khó khi xuất tôm hùm sang Trung Quốc
15:51' - 19/02/2020
Các doanh nhiệp xuất khẩu tôm hùm của Mỹ vẫn đối mặt với khó khăn khi xuất hàng vào Trung Quốc, mặc dù thỏa thuận thương mại "Giai đoạn một" giữa Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 14/2.
-
Doanh nghiệp
Dịch do virus Corona: Vinmart tham gia "giải cứu" tôm hùm
16:20' - 18/02/2020
Hệ thống siêu thị Vinmart đang bán hàng không lợi nhuận đối với mặt hàng tôm hùm.
-
DN cần biết
Tôm hùm Australia bị ùn ứ vì dịch virus Corona
15:21' - 04/02/2020
Hàng trăm tấn tôm hùm Australia đang bị tồn ứ do không thể xuất khẩu sang Trung Quốc khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV) đang hoành hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mùng 1 Tết, thị trường hàng hóa ổn định, không tăng giá đột biến
17:38' - 17/02/2026
Theo Bộ Tài chính, cung cầu hàng hóa trên cả nước cơ bản ổn định; thị trường không ghi nhận biến động lớn về giá, không xảy ra khan hiếm hàng hóa hoặc tăng giá đột biến các mặt hàng thiết yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm nhẹ khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán Mỹ - Iran
15:31' - 17/02/2026
Giá dầu thế giới ghi nhận xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 17/2 khi các nhà đầu tư hận trọng đánh giá rủi ro gián đoạn nguồn cung khi Iran tiến hành tập trận tại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp: Hoa kiểng Tết đồng loạt giảm giá chiều 29 Tết
20:21' - 16/02/2026
Chiều 29 Tết, thị trường hoa, kiểng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bước vào đợt "xả hàng" cuối cùng khi nhiều nhà vườn, tiểu thương đồng loạt hạ giá sâu để thu hồi vốn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô biến động nhẹ trước thềm đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran
17:49' - 16/02/2026
Giá dầu thô trong phiên 16/2 được giao dịch trong biên độ hẹp do giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
-
Hàng hoá
Ngày 29 Tết, đào, quất giảm giá sâu vẫn “đìu hiu” khách mua
15:21' - 16/02/2026
Theo ghi nhận của phóng viên, giá đào và quất đã giảm khá sâu so với thời điểm 25–27 Tết. Nhiều tiểu thương treo biển “xả hàng”, “giảm giá 30–50%”.
-
Hàng hoá
Sắc Xuân tràn ngập, thị trường hoa Tết Tây Ninh khởi sắc
13:11' - 16/02/2026
Không khí tất bật, rộn ràng từ các nhà vườn đến điểm bán lẻ cho thấy thị trường hoa Tết năm nay khởi sắc rõ nét, bất chấp những biến động thời tiết và chi phí đầu tư gia tăng.
-
Hàng hoá
29 Tết, hoa còn đầy chợ: Tiểu thương gấp gáp xả hàng
10:59' - 16/02/2026
Tại chợ hoa Xuân phường Đạo Thạnh - nơi tập trung nhiều hộ kinh doanh hoa kiểng Tết tỉnh Đồng Tháp vẫn còn một lượng hoa khá lớn chưa được tiêu thụ, dù tiểu thương và nông dân trồng hoa đã giảm giá.
-
Hàng hoá
Thị trường mua sắm Tết vào cao điểm, lượng khách gấp 3-4 lần ngày thường
17:14' - 15/02/2026
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, thị trường hàng hóa tại TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa ngày 28 Tết sôi động, giá cả vẫn ổn định
12:40' - 15/02/2026
Theo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, ngày 28 Tết, sức mua tăng mạnh nhưng nguồn cung dồi dào, giá nhiều mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định trên cả nước.

Giá tôm hùm tại Khánh Hòa tăng trở lại. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN