1. >

Giá vàng châu Á chạm mức cao trong hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á có lúc chạm mức cao trong hai tuần trong phiên giao dịch chiều 14/6.

Giá vàng châu Á chạm mức cao trong hai tuần
Diễn biến này có được là nhờ đồng USD yếu đi và quan ngại về quan hệ về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nổi lên ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo đẩy nhanh nhịp độ tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng châu Á chạm mức cao trong hai tuần. Trong ảnh: Vàng miếng tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 44 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.302,5 USD/ ounce sau khi có lúc tăng chạm mức “đỉnh” kể từ phiên 31/5 là 1.303,38 USD/ ounce. Giá vàng Mỹ giao tháng 8/2018 tăng 0,4% lên 1.306 USD/ ounce.

Chỉ số đồng USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, phiên này giảm 0,4% xuống 93,388.

ANZ cho biết các báo cáo cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị áp đặt thuế đối với hàng tỷ USD hàng hóa Trung Quốc ngay trong ngày mai (15/6), đã làm dấy lên các lo ngại trên thị trường rằng tăng trưởng kinh tế sẽ bị ảnh hưởng, khiến vàng hấp dẫn hơn với nhà đầu tư với vai trò là tài sản đảm bảo.

ANZ nhận định nhu cầu các nhà đầu tư phiên này cũng được hỗ trợ bởi việc đồng bạc xanh yếu đi sau quyết định tăng lãi suất của Fed. Fed ngày 13/6 đã tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay: tăng lãi suất cho vay cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm lên 1,75-2%, cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, mức tăng trưởng việc làm và lạm phát gần đạt tới mức mục tiêu của ngân hàng này.

Các thị trường thiện đang dõi theo các tuyên bố về chính sách từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong ngày hôm nay, liên quan đến khả năng ngân hàng này chấm dứt chương trình mua tài sản khổng lồ vào cuối năm nay.

Giá bạc tăng 0,6% lên 17,09 USD/ ounce, sau khi có lúc tăng chạm mức cao nhất kể từ phiên 20/4 là 17,14 USD/ ounce. Giá bạch kim tăng 0,5% lên 903,2 USD/ ounce trong khi giá palladium tăng 0,2% lên 1.010,85 USD/ounce./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở của Space X tại California, phi hành đoàn của NASA là 4 phi hành gia nằm trong đội ngũ phi hành đoàn gồm 9 người đã được giới thiệu trước giới truyền thông.

ncif