1. >

Giá vàng giao ngay giảm sau quyết định tăng lãi suất của Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 13/6, giá vàng thế giới giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo tăng lãi suất lên thêm 0,25 điểm phần trăm.

Giá vàng giao ngay giảm sau quyết định tăng lãi suất của Fed

Giá vàng giao ngay giảm sau quyết định tăng lãi suất của Fed. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, tại New York vào lúc 1 giờ 25 phút giờ Việt Nam sáng ngày 14/6, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống còn 1.294,73 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 5/6 là 1.292,15 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Tám tăng 1,90 USD, hay 0,2%, và khép phiên ở mức 1.301,30 USD/ounce.

Việc Fed tăng lãi suất cho vay cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm lên mức từ 1,75% đến 2% cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, mức tăng trên thị trường việc làm và lạm phát gần đạt tới mức mục tiêu của Fed.

Trong một thông báo sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày, Fed cho hay thị trường lao động của Mỹ tiếp tục vững mạnh và hoạt động kinh tế tăng vững ổn.

Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - đã tăng lãi suất 7 lần kể từ cuối năm 2015 nhờ vào sự phát triển liên tục của nền kinh tế và thị trường việc làm tăng vững chắc.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Phiên này trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,3% xuống còn 16,80 USD/ounce. Trong lúc giá bạch kim tăng 0,1% và được giao dịch ở mức 894,49 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif