1. >

Giá vàng châu Á giảm 0,1% trong phiên 18/1

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 18/1, giá vàng châu Á sụt giảm trong bối cảnh thị trường kỳ vọng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến triển.

Giá vàng châu Á giảm 0,1% trong phiên 18/1

Giá vàng châu Á giảm 0,1% trong phiên 18/1. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 51 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.290,51 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,2% xuống 1.290 USD/ounce.

Ông Dominic Schnider, người phụ trách mảng hàng hóa và ngoại hối thuộc UBS Wealth Management, nhận xét sự nhìn nhận của các nhà đầu tư về những yếu tố rủi ro đã ổn định phần nào, qua đó đã hạn chế đà đi lên của giá vàng. Tuy nhiên, ông Schnider nhận định triển vọng thiếu chắc chắn và khả năng nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại đang hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng giao ngay đang hướng tới tuần tăng thứ 5 liên tiếp trước kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ không tăng lãi suất trong năm nay do lo ngại về nền kinh tế có khả năng tăng trưởng chậm lại và những bất ổn xung quanh vấn đề nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, hay còn được gọi Brexit.

Trong cùng phiên trên thị trường kim loại quý khác, giá palladium (pa-la-đi) tăng 1,1% lên 1.411 USD/ounce. Trong lúc giá bạch kim tăng 0,5% lên 809 USD/ounce, còn giá bạc nhích 0,1% lên 15,53 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif